Trang chủ / Tin tức / Hạt điều rang muối loại 1 giá bao nhiêu?

Hạt điều rang muối loại 1 giá bao nhiêu?

2:30 chiều hongnguyen

Hạt điều rang muối loại 1 là sản phẩm cao cấp và thơm ngon nhất trong rất nhiều loại sản phẩm chất lượng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu hạt điều rang muối loại 1 giá bao nhiêu nhé!

 Hạt điều rang muối loại 1

Hạt điều rang muối loại 1

Hạt điều rang muối là một món ăn vặt ngon và bổ dưỡng. Hạt điều có mùi thơm đặc trưng và vị ngon bùi ngậy mà ít ai có thể cưỡng lại được. Hạt điều rang muối lại có thêm vị mặn ngọt của muối và một số gia vị khiến cho món ăn vặt này trở nên hấp dẫn vô cùng.

Cách làm hạt điều rang muối loại 1 – Hạt điều rang muối xuất khẩu

Hạt điều rang muối hay hạt điều rang muối loại 1 cũng có chung cách làm, tuy nhiên đối với những sản phẩm được chọn lọc như hạt điều rang muối loại 1 thì các công đoạn cũng cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.

Chọn nguyên liệu

Ở Việt Nam, hạt điều có chất lượng khá tốt, độ béo và bùi đạt chuẩn dù là ở Bình Phước hay Đồng Nai thì chất lượng hạt điều của Việt Nam vẫn được coi là có kích thước lớn và ngon nhất.

Các thương lái thường thu mua cả hạt điều Đồng Nai lẫn Bình Phướng và sản phẩm được trộn lẫn chứ không phân biệt rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay hạt điều Việt Nam đôi khi không đủ cung cấp nên người ta thường thu mua cả hạt điều từ châu Phi, Thái Lan hoặc Campuchia.

Chất lượng hạt điều ở những vùng miền khác nhau cũng có chất lượng khác nhau. Trong các loại hạt điều nhập ngoại thì hạt điều Thái Lan được coi là chất lượng tốt nhất, độ ngon, bùi và béo ngậy đạt khoảng 80% so với hạt điều Việt Nam, còn về kích thước thì hạt điều Thái Lan có bề ngoài đẹp và to.

Hạt điều của châu Phi thì chất lượng hơi kém, dùng để làm nhân trắng xuất khẩu thì được chứ dùng để làm hạt điều rang muối thì không được ngon bằng hạt điều Việt Nam. Hạt điều của Campuchia chất lượng cũng không tốt như của Việt Nam và Thái Lan.

Hạt điều tươi chất lượng tốt

Hạt điều tươi chất lượng tốt

Như vậy, để có được mẻ hạt điều thơm ngon nhất thì việc đầu tiên bạn phải chọn được những nguyên liệu tốt nhất, đó là hạt điều từ những vùng chuyên trồng hạt điều như Bình Phước, Đồng Nai.

Sản xuất hạt điều rang muối

Sau khi thu mua, hạt điều tươi được đem phơi hoặc sấy cho đến khi chỉ còn 12% độ ẩm. Sau đó, hạt điều được hấp trong lò hấp để xử lý nhựa. Nhựa hạt điều chứa nhiều axit và không thể ăn được nên cần loại bỏ hết nhựa và cả lớp vỏ cứng.

Khâu hấp hạt điều cũng rất quan trọng trong việc sản xuất hạt điều rang muối loại 1. Hấp hạt điều làm cho vỏ hạt dễ chẻ hơn, loại bỏ được lớp nhựa hạt điều. Khâu hấp này cũng rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị của hạt điều rang muối sau này. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mùi vị của hạt điều mỗi công ty lại khác nhau, chỉ cần thay đổi một chút là đã có sự khác biệt lớn trong hương vị.

Sau khi được xử lý bằng việc hấp thì hạt điều được phân loại theo kích cỡ khác nhau. Hạt điều loại 1 là những hạt to, đẹp, không có hạt hỏng, hạt sâu. Trong sản phẩm hạt điều loại 1 thì lượng hạt sâu chỉ được ở mức dưới 2%. Những sản phẩm loại 2 và 3 thường có tỉ lệ sâu lớn hơn, khoảng 5% hoặc cao hơn một chút tùy từng nhà sản xuất và chất lượng của sản phẩm.

Hạt điều rang muối được sản xuất như thế nào?

Hạt điều rang muối được sản xuất như thế nào?

Cuối cùng là công đoạn rang hạt, cũng quan trọng nhất quyết định chất lượng của sản phẩm. Việc rang hạt nhìn qua thì cũng không có gì khó, nhưng nếu sai sót hoặc lệch đi một chút thời gian hay sai tỉ lệ thì chất lượng hạt ra lò cũng không được tốt, có thể cháy quá hoặc hạt chưa chín hẳn.

Công đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của hạt điều rang muối loại 1. Thợ rang cần phải có kinh nghiệm và làm chủ được lò rang để cho ra một mẻ hạt chất lượng cao. Khi rnag hạt điều người ta có thể thêm vào đó một chút bơ để làm dậy mùi thơm của hạt điều, Tuy nhiên đối với hạt điều đã được lựa chọn cẩn thận thì đôi khi không cần thêm bơ hay hương liệu gì vì hạt điều chất lượng hạt đã đạt chuẩn rồi.

Sau khi rang xong, hạt điều lại được tuyển chọn một lần nữa trước khi đóng gói và hút chân không để đảm bảo tỉ lệ hạt hỏng trong sản phẩm ở mức thấp nhất.

Giá hạt điều rang muối 2019

Hạt điều rang muối có giá cả rất khác nhau cho mỗi loại, thông thường giá hạt điều rang muối dao động từ 240.000 – 800.000 đồng hoặc có thể cao hơn tùy từng loại và tùy từng công ty sản xuất.

Hạt điều loại 1 cũng có giá khá cao trong số các loại hạt điều bởi độ thơm ngon và chất lượng của hạt.

Hiện nay tại CHOVIETTOTONLINE đã có những sản phẩm hạt điều rang muối loại 1 chuẩn Bình Phước, các sản phẩm từ hạt điều như hạt điều tươi rang củi cũng rất đa dạng và chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm từ hạt điều hay cà phê tại website: https://chovietonline.net/

 Hạt điều rang muối ngon được nhiều người yêu thích

Hạt điều rang muối ngon được nhiều người yêu thích

Nếu bạn có nhu cầu mua hạt điều rang muối, hãy truy cập ngay https://chovietonline.net/ để tìm hiểu về những sản phẩm từ hạt điều và đặt mua ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ của CHOVIETONLINE.NET

– Email: chovietonline2012@gmail.com

– Địa chỉ: 192A Chu Văn An, Phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hạt điều rang muối loại 1 giá bao nhiêu?
5 (100%) 2 votes

Thông tin khác

Thông tin chuyển khoản

Khi thanh toán quý khách vui lòng điện thoại báo đã chuyển khoản. Nhân viên công ty sẽ kiểm tra và báo lại đơn hàng cho quý khách.

Chủ TK: Ngô Xuân Hoa

Số TK: 6380205344189

Ngân hàng : Agribank chi nhánh Bình Thạnh, TPHCM

Đăng ký nhận bảng giá

Họ và tên
Điện thoại


Nội dung