{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}}
product

Khô mực Phú Quốc

Liên hệ

Nhà cung cấp: CHOVIETONLINE

Thông tin sản phẩm

Mực khô Phú quốc được làm từ mực ống. Loài mực này có rất nhiều ở vùng biển Phan Rang, Phan Thiết vốn có nhiều những rạn san hô đẹp. Nước biển ở đây có nồng độ muối cao, vậy nên hải sản nói chung hay mực khô mực nói riêng đều có chất lượng ngon hàng đầu.

Mực sau khi được ngư dân đánh bắt về sẽ đem xẻ thịt trực tiếp trên tàu cá để đảm bảo sự tươi ngon của nó. Sau đó người ta đem phơi khô khoảng 5 -7 nắng, theo kinh nghiệm khi sờ vào thấy mực khô vừa độ sẽ đem đi đóng túi hút chân không bảo quản. Vì nếu phơi chưa đủ nắng mực dễ bị ẩm mốc, không bảo quản được lâu, mà phơi quá nhiều thì thịt bị khô, khi nhai không cảm thấy vị ngọt nữa. Chỉ có những người làm nghề chế biến mực khô lâu năm mới đánh giá nhanh được mực phơi đủ nắng hay chưa.

kho-muc-phu-quoc

Mực khô Phú Quốc chính gốc của Chovietonline.net được làm hoàn toàn tự nhiên, không tẩm ướp gia vị để tạo màu hay tạo mùi. Vì thế nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị của mực phơi nắng chứ không phải là sấy khô. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100 gram mực khô có 60,1 gram đạm; 4,5 gram chấ béo; 2,5 gram đường bột, cung cấp đến 291 calo cho cơ thể cùng nhiều chất khoáng và vi lượng khác như kẽm, selen, sắt, mangan…

Mực khô thân dày thẳng được phủ một lớp phấn dày. Kích thước mực không quá to nên dễ chế biến nhiều món ăn ngon như mực khô nướng, mực khô xào, mực khô làm gỏi…

Mực khô Phú Quốc có mấy loại?Trên thực tế thì có rất nhiều cách phân loại mực như dựa vào đặc điểm của mực, dựa vào cách phơi mực, dựa vào cách đánh bắt mực hoặc kích thước của nó sau khi được phơi khô. Dù có chia theo cách nào thì mực khô cũng là món ăn ngon quen thuộc được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một vài cách phân loại khô mực Phú Quốc:

Phân loại dựa theo đặc điểm của mực sau khi phơi

Mực một nắng. Đây là một dạng đặc biệt của mực khô. Mực này người ta cũng đem xẻ bụng, bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch sẽ và chỉ phơi trong một nắng to duy nhất. Cách làm này giúp phần da bên ngoài săn, khô lại nhưng thịt bên trong vẫn tươi ngon, nhiều nước giống như mực tươi chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Sau đó mực một nắng sẽ đem đi đóng túi và cho vào làm đông. Các công thức món ăn với mực tươi đều thực hiện được với loại mực này nhé.

Mực khô: Đối với loại này thì nhất thiết phải phơi trong 5 – 7 nắng to để thịt săn lại và có độ dai. Món ăn quen thuộc nhất mà chúng ta ai cũng đã từng thưởng thức là khô mực nướng quyện với tương ớt thì ngon hết ý. Không những vậy, nó còn chế biến được nhiều món khác như chiên, xào, rim, làm gỏi…

Mực xà: hay còn gọi là mực ma. Đây là một loại mực có kích thước nhỏ, đuôi có màu đen sậm, dày, xòe như đuôi cá. Sau khi đem phơi khô thì có vị hơi đắng, chát nhẹ, không ngọt thịt như mực thường. Nhưng mực xà ăn được, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phân loại dựa theo kích thước thì chúng ta có size to, size vừa và size nhỏ. Càng to thì giá tiền của con mực càng lớn vì hình thức rất bắt mắt nên thường làm quà biếu tặng cho những người quan trọng. Size vừa và nhỏ thì hay để sử dụng chế biến các món ăn trong gia đình. Các size mặc dù khác nhau vậy nhưng chất lượng mực, độ dai mềm thì lại như nhau.

a

Các sản phẩm liên quan

0987994567 - 0908994567

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .