{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

40 căn biệt thự được xây dựng trên đất công tại Bà Rịa - Vũng Tàu?!

Các biệt thự của Công ty Kim Tơ được cho là nằm trên đất công.

Dự án Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu có tên thương mại là Bình Châu Green Garden Villa nằm gần Quốc lộ 55, trong khu vực rừng bảo tồn Bình Châu – Phước Bữu, do Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Kim Tơ (Công ty Kim Tơ) làm chủ đầu tư. Kể từ khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào năm 2008, chủ đầu tư của dự án có quy mô diện tích hơn 12.580 m2 đã triển khai nhiều hạng mục. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra, đó là có hơn 40 căn biệt thự của dự án này được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1.200m2 ở ấp khu 1 (Suối Ráng) được cho là thuộc đất công do xã Bình Châu quản lý.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND xã Bình Châu cho rằng: "Nếu Công ty Kim Tơ lấy đất xây dựng biệt thự khu vực này mà không có cơ sở pháp lý thì sẽ bị xử lý".

Theo UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do diện tích đất công của xã Bình Châu nằm xen kẽ trong khu dân cư nên dẫn tới tình trạng lấn chiếm, xây nhà trái phép, và đến nay đã có hơn 130 ha bị lấn chiếm. Hiện nay, huyện đang tiến hành rà soát, đo đạc lại diện tích bị lấn chiếm và kiên quyết không để phát sinh thêm trường hợp lấn chiếm mới.

Về 40 căn biệt thự của Công ty Kim Tơ, ông Dương Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Bình Châu rà soát lại, nếu là đất công là sẽ xử lý: "Đất đai ở khu vực đó thì giấy đỏ của Kim Tơ, nhưng phần xây dựng khi đoàn đi kiểm tra đã có đánh giá nghi ngờ, phần diện tích đó có thể bị lấn chiếm 1 phần. Để khẳng định số liệu chính xác thì huyện đã chỉ đạo xã Bình Châu kiểm tra, rà soát lại xem phần đất đó là của dân hay là đất công để xử lý".

Trước đó, cũng tại dự án này vào đầu tháng 11/2019, Công ty Kim Tơ đã bị UBND và Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt hơn 1 tỷ đồng về hành vi xây dựng trái phép nhiều hạng mục tại dự án. Trong đó, đáng chú ý có việc xây dựng 71 căn biệt thự trên diện tích gần 9.900 m2, các hạng mục biệt thự này chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt thiết kế xây dựng.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho hay, để xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để tình trạng lấn chiếm đất công diễn ra nhiều năm liền, hiện ông Nguyễn Văn Triệu đã bị đề nghị miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND xã Bình Châu. Với trách nhiệm là người đứng đầu UBND xã, ông Triệu chưa chỉ đạo theo dõi trong điều hành, quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý đất công, môi trường, khoáng sản và xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm về lấn chiếm đất công.

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/nghi-van-doanh-nghiep-xay-biet-thu-tren-dat-cong-tai-ba-ria-vung-tau-991369.vov

Theo VOV

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .