{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Ấm lòng bữa sáng với những ổ bánh mì miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn của cô sinh viên trường kinh tế

Không chỉ có tủ bánh mì, tại đây còn có thùng nước uống, tất cả đều miễn phí - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong một lần đi ngang đường Cao Thắng, thấy chiếc tủ bánh mì từ thiện bị bỏ phế, trên tủ đặt những đồ linh tinh đã thôi thúc bạn sinh viên năm cuối Nguyễn Thị Mỹ Dung (Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại) quyết tâm làm một chiếc tủ bánh mì đàng hoàng và duy trì được lâu cho người khó khăn.

Mỹ Dung chia sẻ ý muốn với mọi người và thuyết phục được chủ quán cà phê nơi bạn làm thêm cho đặt nhờ chiếc tủ tại vỉa hè trước quán. Hiểu được tấm lòng của Dung, chủ quán cùng phụ thêm chi phí vào số bánh mì mỗi ngày, còn quản lý và nhân viên quán hỗ trợ giúp Dung trông coi chiếc tủ.

Đều đặn mỗi ngày, 100 ổ bánh mì được đem đến vào lúc 7h sáng và được nhân viên quán xếp gọn gàng vào tủ. Đặt bên trên tủ là chai nước tương, lon sữa để mỗi người một ổ tự nhiên dùng cho đến khi nào hết thì thôi.

Chú Đặng Tiên Tri (45 tuổi, quản lý quán cà phê) chia sẻ: "Nhiều người dân biết tủ bánh mì từ thiện đặt ở đây còn đem cả nước tương, sữa đến để ủng hộ. Có người mua thêm vài ổ bánh mì nhét vào tủ. Mỗi người giúp một ít vậy mà hay".

Bà Nguyễn Thị Thận (72 tuổi, làm nghề bán vé số) nói bà rất vui vì ổ bánh mì này giúp bà no cả buổi sáng, dành dụm được ít tiền để lo cho chồng đang bị bệnh tại biến ở quê nhà.

Khác với những tủ bánh mì thường, tủ bánh mì miễn phí này không chỉ ngọt vì sữa mà còn ngọt bởi cái tình của nhiều người góp sức lại với nhau vì nghĩa cử lá lành đùm lá rách gửi đến người có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ.

Mỹ Dung vui mừng và biết ơn mọi người đã cùng chung tay giúp đỡ cho chiếc tủ bánh mì miễn phí thêm đủ đầy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Từ 6h30 sáng, chú Đặng Tiên Tri (quản lý quán cà phê) cùng nhân viên quán đem tủ ra đặt trên vệ đường - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Bà Nguyễn Thị Thận (72 tuổi, quê Phú Yên) làm nghề bán vé số nở nụ cười tươi vì ổ bánh mì có thêm sữa đủ cho bà no bụng cả buổi sáng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
Không chỉ có bánh mì không mà bạn Dung cùng chủ quán cà phê còn đặt thêm sữa, nước tương để mọi người ăn không bị ngán - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/tu-banh-mi-mien-phi-tren-via-he-sai-gon-cua-co-sinh-vien-truong-kinh-te-20191222095745423.htm

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .