{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bác thông tin 4 người bị cách ly ở giáo xứ Bùi Môn

Người đăng tải đã gỡ bỏ thông tin 4 người bị cách ly.

Tối 8-3, mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung: “Nghe hàng xóm nói lại, chiều nay lễ 4 giờ, cha giáo xứ Bùi Môn (ấp Tân Tiến, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thông báo ở giáo khu cách ly 4 người rồi. Anh chị em ai đi lễ 4 giờ xác nhận tin này với ạ”.

Không ít bình luận tỏ ra hoang mang. Có người lo lắng vì sợ dịch COVID-19 đã xuất hiện ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thông tin 4 người bị cách ly tại khu vực giáo xứ Bùi Môn được đăng tải. Ảnh: MXH

Gọi điện thoại cho phóng viên PLO, một người cho biết hiện đang sống gần khu vực giáo xứ Bùi Môn. “Đọc thông tin khu vực giáo xứ Bùi Môn cách ly 4 người tôi và nhiều người rất lo. Chúng tôi sợ vô tình tiếp xúc với những người này rồi chẳng may nhiễm bệnh, ảnh hưởng tới cuộc sống và tình hình xã hội tại địa phương” – bà này nói.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thới Đông, cho biết ngay trong đêm đã chỉ đạo các bộ phận liên quan và Công an xã Xuân Thới Đông xác minh thông tin nói trên.

Theo ông Nguyên, cha giáo xứ Bùi Môn chỉ nhắc nhở giáo dân nếu bị sốt, khó chịu trong người thì nên ở nhà và tới cơ sở y tế để khám. Cha còn nói người nào sốt, mệt… đừng nên đi lễ, nếu có đi lễ thì mang khẩu trang để phòng COVID-19.

“Trong buổi lễ, cha giáo xứ Bùi Môn không nói đang cách ly 4 người ở khu vực giáo xứ Bùi Môn. Công an xã Xuân Thới Đông cũng đã gặp một số người đi lễ và tất cả xác nhận cha giáo xứ Bùi Môn không nói có người bị cách ly” – ông Nguyên cho biết.

“Công an xã cũng đã làm việc với người đăng tải thông tin trên mạng xã hội và người này đã gỡ bỏ nội dung nói trên” – ông Nguyên cho biết thêm.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, xác nhận không có trường hợp cách ly phòng ngừa COVID-19 trong khu vực giáo xứ Bùi Môn.

Nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/tphcm-bac-thong-tin-4-nguoi-bi-cach-ly-o-giao-xu-bui-mon-895110.html

Theo PLO

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .