{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bắt đối tượng đang thụ án tù treo vẫn mạo danh phóng viên về địa phương tác nghiệp

Chiều 6/12, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết: Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Phan (SN 1980, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi mạo danh nhà báo, phóng viên để hoạt động báo chí.

Lê Văn Phan (bìa phải) làm việc với các cơ quan chức năng (Ảnh: Sở TT&TT Hà Tĩnh)

Trước đó, khoảng 9h15’ ngày 5/12, Phan đến tác nghiệp báo chí tại UBND xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh liên quan tới đoạn đường phía trước UBND xã này bị nứt.

Khi làm việc, Chủ tịch UBND xã Thạch Vĩnh Dương Đình Nghệ yêu cầu Phan xuất trình các giấy tờ để làm việc. Tuy nhiên, Phan chỉ đưa ra được một tờ giấy giới thiệu của Thời báo Doanh Nhân nhưng không ghi nơi đến tác nghiệp, không có nội dung làm việc, hạn sử dụng tới 30/5/2019.

Các giấy tờ mà Phan dùng để hoạt động báo chí (Ảnh: Sở TT&TT Hà Tĩnh)

Chủ tịch xã không chấp nhận giấy tờ làm việc này và đã chụp lại giấy giới thiệu, đồng thời báo cho lực lượng công an xã đến làm việc.

Hành vi của Phan được xác định là không đúng quy định của Luật Báo chí năm 2016, mạo danh phóng viên, sử dụng giấy tờ không có giá trị. Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng PA03 Công an Hà Tĩnh, Lê Văn Phan đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Được biết, Lê Văn Phan đang chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo của TAND tỉnh Nghệ An về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 5/12/2017, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ hai 2 đối tượng, trong đó có Lê Văn Phan, xưng là phóng viên đang nhận tiền “làm luật” tại quán cà phê ở thị trấn Nam Đàn với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, Lê Văn Phan có bài viết nghi vấn về tình trạng bảo kê xe tải, xe đầu kéo ở Nghệ An chở cát đá quá tải như cơi nới thành thùng, chở đá cao vượt thùng so với thiết kế trên các tuyến quốc lộ 46, quốc lộ 48, quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn Nghệ An. Để không tiếp tục đăng tải các thông tin tiếp theo liên quan đến nội dung trên, 2 người này đã nhận tiền “làm luật" ở một quán cà phê thì bị lực lượng Công an Nghệ An bắt giữ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dang-thu-an-tu-treo-van-mao-danh-phong-vien-ve-dia-phuong-tac-nghiep-d444554.html

Theo Báo Giao Thông

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .