{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bắt giam Chủ tịch huyện tham ô tiền làm nghĩa trang liệt sĩ

Sau khi đọc lệnh bắt, lực lượng Công an đã thực hiện việc khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ. Cùng phạm tội như ông Nguyễn Hồng Lam, các ông: Nguyễn Xuân Tứ, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ và Nguyễn Đông Dương, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch cũng bị cảnh sát bắt tạm giam.

Công an đọc lệnh bắt ông Nguyễn Hồng Lam (đeo kính)

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ được khởi công xây dựng nâng cấp, mở rộng vào tháng 5/2011 với quy mô 3.663 ngôi mộ, tổng vốn đầu tư là hơn 50 tỷ đồng, do Ngân hàng cổ phần thương mại Công Thương Việt Nam tài trợ. Việc giải phóng mặt bằng đã được Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ phân bổ vốn cấp cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện thực hiện từ nguồn tiền sử dụng đất năm 2012.

Tuy nhiên, ngày 9/1/2012, Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ đã ra quyết định số 42/QĐ-UBND xuất ứng ngân sách huyện cho hội đồng bồi thường để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng nghĩa trang liệt sĩ huyện với số tiền 524 triệu đồng.

Căn cứ vào quyết định này, ngày 11/1/2012, ông Nguyễn Hồng Lam, khi đó là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đã ký lệnh chi số tiền trên để Kho bạc Nhà nước huyện thực hiện. Ông Nguyễn Đông Dương (thủ quỹ của phòng) là người rút tiền mặt về giao cho ông Nguyễn Xuân Tứ (khi đó là Phó phòng) bỏ túi riêng.

Từ năm 2012 đến 2017, số tiền 524 triệu đồng đã được Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ chuyển nguồn kinh phí tạm ứng ngân sách huyện của năm trước sang năm sau.

Đến ngày 9/8/2018, ông Nguyễn Hồng Lam ký quyết định xuất ngân sách cấp bổ sung cho phòng Lao động - Thương binh và Xã hội số tiền trên để hoàn ứng.

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .