{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bắt thêm giám đốc chuyên vẽ dự án ma bán cho dân, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Ngày 19/12/2019, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trụ sở của Hưng Thịnh Phát tại Bình Thuận.

Đầu tháng 11/2019, rất đông khách hàng kéo đến Chi nhánh Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát (đường Trương Hán Siêu, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) để yêu cầu trả lại tiền đã nộp mua đất nền các dự án của công ty này.

Đây là những khách hàng đã đặt cọc, nộp 50% tiền mua đất. Thậm chí, có người nộp đến 95% tiền mua đất tại nhiều dự án của công ty này. Khách hàng nộp ít nhất là hơn 400 triệu đồng, nhiều khách đã nộp gần 5 tỷ đồng cho công ty.

Tuy nhiên, qua hơn một năm, nhưng khách hàng vẫn không được giao đất, công ty không trả lại tiền hay lãi suất như đã cam kết. Nhiều người đi tìm hiểu đã phát hiện các dự án của công ty này từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đều là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sang đất ở.

Trước động thái này, Công an tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, đề nghị ngân hàng này tạm thời phong tỏa tài khoản của Nguyễn Hữu Kha để ngăn chặn thiệt hại và phục vụ điều tra.

Trước đó, công ty này đã mở bán nhiều dự án "ma" như: Hàm Liêm 1, 2; City 1, 2; Ma Lâm Diamond Town; Hưng Thịnh Phát Residence Phan Thiết…

Trong một lần làm việc với các khách hàng, bị can Kha cho rằng mình không lừa đảo, nếu lừa đảo đã bỏ trốn và cam kết sẽ trả lại tiền. Đối với một số dự án, ông Kha cho biết sẽ giao sổ phôtô có sao y công chứng cho khách hàng nhưng tất cả khách hàng đều phản đối, không đồng ý.

Nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/bat-giam-doc-ve-chuc-du-an-ma-ban-cho-dan-3393610/

Theo Báo Đất Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .