{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bé 8 tuổi người dân tộc nguy kịch trên giường bệnh, bác sĩ kêu gọi mạnh thường quân chung tay cứu giúp

Khoa Hồi sức nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) một ngày cuối năm, cậu bé Đinh Tiến Đạt (8 tuổi, người dân tộc Hrê) nằm bất động trên giường bệnh với thân hình tiều tụy. Khắp người Đạt là những sợi dây được nối từ các loại máy móc nhằm điều trị, duy trì sự sống cho cháu. Đạt vừa được các bác sĩ tiến hành chạy ECMO và cho thở máy, đặt máy tạo nhịp, lọc máu trước đó.

Cháu Đinh Tiến Đạt bị bệnh viêm cơ tim cấp

Ngồi bên ngoài hành lang của Khoa hồi sức Nhi, anh Đinh Văn Tròn (sinh 1986, trú xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) – bố của Đạt vẻ mặt lo lắng và mệt mỏi vì vừa đi chuyến xe dài cho biết, Đạt là con trai đầu lòng của vợ chồng anh. Ngoài Đạt ra, vợ anh cũng mới sinh đứa thứ hai được hơn 1 tuần.

Rồi anh kể, vợ chồng anh làm nghề nông nhưng cũng chỉ được mấy sào lúa, sào mì không đủ ăn. Năm nào cũng thế, cứ đến mùa cà phê là anh Tròn vào Lâm Đồng hái cà phê thuê kiếm tiền nuôi gia đình.

Mặc dù vợ mới sinh được mấy ngày, nhưng vì cuộc sống mưu sinh anh đành gửi vợ con cho mẹ vợ chăm sóc rồi khăn gói vào Lâm Đồng làm thuê. Tuy nhiên, mới vào được 4 ngày thì anh nhận được tin dữ từ quê nhà, đứa con trai đầu đột nhiên mắc bệnh nguy kịch đã được đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

“Trước đó cháu bị sốt, người nhà có lấy thuốc cho cháu uống thì thấy đỡ. Thế nhưng hôm sau cháu lại sốt rồi nôn mửa. Gia đình đưa cháu xuống Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi rồi chuyển ra đây”, anh Tròn cho hay.

Hiện cháu Đạt đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Nghe tin con trai bị bệnh, anh Tròn xin chủ cho nghỉ rồi tức tốc bắt xe xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng luôn. Hôm đưa con trai đi bệnh viện cấp cứu, vợ chồng anh Tròn phải nhờ đến sự hỗ trợ của anh em nội ngoại.

Theo anh Tròn, anh lên Lâm Đồng hái cà phê thuê mỗi ngày kiếm được khoảng 140 ngàn đồng, chưa trừ tiền ăn. Mặc dù vợ mới sinh nhưng trong nhà cũng không có tiền, ăn uống đến bữa nào tính bữa đó. Giờ nghe bác sĩ thông báo con bị bệnh nặng, chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng khiến anh vô cùng lo lắng, chưa biết tính đâu ra.

“Đây là số tiền quá lớn với vợ chồng tôi. Chúng tôi chưa biết phải xoay đâu ra cả. Cũng may là các bác sĩ lo cứu cháu trước chứ chưa yêu cầu người nhà phải đóng tiền gấp. Các bác sĩ cũng đang kêu gọi để giúp đỡ chúng tôi có tiền đóng viện phí cho cháu”, anh Tròn cho hay.

Bác sĩ Võ Hữu Hội – Trưởng Khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết, đêm 27/11, cháu Đạt được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với chẩn đoán viêm cơ tim cấp, biến chứng rối loạn nhịp tim, suy tim, suy chức năng đa cơ quan.

Sau khi vào viện, cháu Đạt được các bác sĩ tiến hành hồi sức, cho thở máy, đặt máy tạo nhịp tim. Ngày 29/11, các bác sĩ của Khoa Hồi sức Nhi đã hội chẩn cùng ê kíp ECMO của Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành chạy ECMO cho cháu Đạt.

Theo bác sĩ Hội, hoàn cảnh gia đình cháu Đạt thuộc diện khó khăn, trong khi thông thường mỗi ca điều trị bằng ECMO chi phí khoảng từ 200 – 300 triệu đồng. Đó là một số tiền quá lớn với những gia đình ở nông thôn miền núi.

Bác sĩ Hội mong muốn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí có thể giúp đỡ để gia đình anh Tròn có một khoản tiền điều trị bệnh cho con trai.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bac-si-keu-goi-manh-thuong-quan-chung-tay-cuu-cau-be-8-tuoi-tinh-mang-dang-nguy-kich-20191203224826616.htm

Theo Dân Trí

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .