{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bi hài chuyện doanh nghiệp khai thác cát “chia tay đòi quà” địa phương

Mặc dù được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp giấy phép cho khai thác cát sỏi tại bãi bồi thôn Hộ, Buồng Tằm (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) nhưng đến nay công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát vẫn án binh bất động.

Vị trí mà công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát dự kiến khai thác cát.

Nguyên nhân là do sự phản đối quyết liệt của người dân 3 thôn: Hạ, Hộ và Buồng Tằm. Họ lo ngại việc doanh nghiệp khai thác tại khu vực này sẽ xảy ra sạt lở, ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con.

Dù nhiều lần vận động nhưng khi lòng dân không đồng thuận thì buộc công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát phải xin “rút lui” tại dự án này.

Bi hài, khi quyết định “rút lui” không còn khai thác cát sỏi ở khu vực này, phía công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát đã có động thái đề nghị thu hồi một số tiền mà trước đó doanh nghiệp này đã ủng hộ cho địa phương là UBND xã Dương Hòa. Số tiền này nằm trong một biên bản thỏa thuận về việc nếu doanh nghiệp khai thác cát trên địa bàn sẽ ủng hộ cho địa phương sở tại.

Tuy nhiên, vì việc khai thác không thành, doanh nghiệp buộc “trả” lại dự án cho tỉnh nên họ đã có văn bản đề nghị hồi lại số tiền từng ủng hộ trước đó.

Một lãnh đạo công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát xác nhận với PV báo điện tử Người Đưa Tin thông tin trên và cho hay, số tiền cụ thể mà doanh nghiệp muốn hồi lại là 60 triệu đồng.

Lãnh đạo này nói thêm, doanh nghiệp không thể đáp ứng đề nghị của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc khai thác theo hình thức thủ công, tuyệt đối không sử dụng phương tiện cơ giới công suất lớn khai thác cát, sỏi nên phải “rút lui” khỏi dự án. Hiện phía doanh nghiệp đang rất mong UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có phương án hợp lý hoặc bố trí thay thế khu vực khai thác khác cho đơn vị.

Trở lại câu chuyện về số tiền mà công ty Cổ phần TM&DV Hồng Phát từng ủng hộ xã Dương Hòa, ông Nguyễn Cửu Ngọc, Chủ tịch UBND xã này cho biết, số tiền doanh nghiệp ủng hộ địa phương từ năm 2016, hiện đang chỉ đạo cho kế toán rà soát, kiểm tra lại để có phương án xử lý.

https://www.nguoiduatin.vn/bi-hai-chuyen-doanh-nghiep-khai-thac-cat-chia-tay-doi-qua-dia-phuong-a459961.html

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .