{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Biên Hòa: Cưỡng chế 52 trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện xây dựng trái phép

UBND phường Long Bình (TP. Biên Hòa) phối hợp với lực lượng chức năng TP. Biên Hòa đã hoàn thành việc thực hiện cưỡng chế đối với 52 trường hợp công trình nhà ở lấn chiếm hành lang an toàn đường điện cao thế và xây dựng trái phép.

Đồng thời buộc các hộ dân khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm theo quy định tại điểm a, b khoản 5 Điều 10 Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10-11-2014 của Chính phủ.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện cao thế

Theo hồ sơ, khu đất dưới hành lang lưới điện cao áp 220KV Trị An - Long Bình, thuộc khu phố 8A, phường Long Bình có nguồn gốc do Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa quản lý. Năm 1986, Trạm trồng rừng Tân Phong đã đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước để trồng cây tràm phủ xanh toàn bộ diện tích theo quyết định được giao. Đến năm 1988, Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa có giao khoán cho các hộ dân trông coi, chăm sóc cây và ăn chia sản phẩm.

Vào năm 1990, khi đường điện 220KV Trị An - Long Bình đi qua khu đất trên, Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa đã thanh lý toàn bộ các hợp đồng giao khoán với các hộ dân. Sau đó, UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi diện tích khoảng 67ha, bàn giao cho UBND phường Long Bình quản lý. Trong đó, bao gồm khu đất dưới hành lang lưới điện cao áp 220KV Trị An - Long Bình, thuộc tổ 29 khu phố 8A, phường Long Bình.

Sau khi nhận bàn giao, UBND phường Long Bình đã kiểm tra, lập biên bản xử lý các trường hợp xây dựng các công trình dưới hành lang đường điện cao thế, hành lang đường sắt, đường giao thông và khu đất công do phường quản lý tại Khu phố 8 và Khu phố 8A. Đồng thời, UBND phường Long Bình đã có thông báo về việc nghiêm cấm các trường hợp xây dựng, phân lô, sang nhượng, mua bán trái phép dưới hành lang đường điện cao thế nhưng nhiều hộ dân vẫn cố tình lấn chiếm, phân lô mua bán xây dựng trái phép.

Theo lãnh đạo UBND phường Long Bình, trước tình trạng lấn chiếm phức tạp, trong đó có nhiều đối tượng được cho là “bảo kê” thường xuyên gây áp lực đối với lực lượng chức năng khi kiểm tra xử lý các công trình xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện nên UBND phường đã nhiều lần có văn bản báo cáo gửi UBND TP Biên Hòa chỉ đạo xử lý.

Qua rà soát các văn bản và nội dụng báo cáo của UBND phường Long Bình, UBND TP Biên Hòa đã ban hành Quyết định số 4315/QĐ-KPHQ về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế và khắc phục hậu quả do có hành vi vi phạm xây dựng hàng rào với kết cấu cột sắt, vách tôn và diện tích vi phạm.

Theo ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, việc cưỡng chế các công trình vi phạm là cần thiết và thành phố kiên quyết thực hiện nhằm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn phường Long Bình nói riêng và trên địa bàn TP. Biên Hòa nói chung. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND thành phố cũng đề nghị người dân khi mua bán đất cần liên hệ với chính quyền địa phương để được thông tin chính xác về nguồn gốc đất, tránh mua phải đất lấn chiếm đất quy hoạch.

Bởi thực tế trong số 52 hộ bị cưỡng chế công trình vi phạm tại khu phố 8, phường Long Bình có không ít hộ mua lại đất do một số đối tượng lấn chiếm đất trước đó rồi phân lô và bán lại cho người dân, công nhân lao động xây cất nhà trái phép dẫn đến việc phải cưỡng chế gây thiệt hại về tài sản đối với các hộ dân.

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201912/cuong-che-52-truong-hop-lan-chiem-hanh-lang-an-toan-luoi-dien-xay-dung-trai-phep-2978245/

Theo Báo Đồng Nai

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .