{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Bố mẹ nghèo khóc hết nước mắt nhìn sự sống của con trai mắc u nguyên bào thần kinh héo mòn từng ngày

Điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) được 3 tháng, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị ung thư. Từ đó bé Danh phải nằm Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị dài hạn.

Cháu Danh phải nằm Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị dài hạn

Chị Nhung nghẹn ngào kể: “Bé Danh bị u nguyên bào thần kinh di căn, nên ăn uống kém hẳn. Bé vốn đã suy dinh dưỡng, nay càng giảm cân, 4 tuổi nhưng chỉ nặng 10kg”.
Trong thời gian bé Danh nằm viện, anh Tuệ lại ngã bệnh. Bác sĩ kết luận anh bị sỏi thận, rồi kê thuốc cho về nhà uống và dặn nếu sỏi vẫn không tan thì phải mổ. Dành tiền lo cho con, nên dù bụng vẫn đau sau khi đã uống hết thuốc, anh Tuệ gắng chịu cơn đau hành hạ, không có ý định đi khám lại.

Chị Nhung là nhân viên Trạm Y tế xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), lương 3 triệu đồng/tháng; chồng chị làm phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Vừa chăm sóc con nhỏ, vừa chăm cha mẹ già hai bên, cuộc sống của gia đình chị đắp đổi qua ngày. Chi phí thuốc thang chữa bệnh cho con ngày càng lớn, vợ chồng chị vay mượn khắp họ hàng, bà con lối xóm.

Tính đến nay, số nợ vay mượn đã hơn 100 triệu đồng. Có những khi phải đưa con trai đi cấp cứu gấp, vợ chồng chị đành liều lĩnh đi vay lãi nặng. Đến khi người ta đòi, chị Nhung chỉ còn cách khóc lóc, năn nỉ họ cho gia đình thêm thời gian để xoay xở trả nợ.

Theo lời chị Nhung, nếu sức khỏe của con trai những ngày tới ổn định, bệnh viện sẽ chuyển bé qua xạ trị, chi phí dao động từ 60 đến 100 triệu đồng, đó là số tiền lớn không tưởng đối với gia đình. Nhất là lúc này chị chuẩn bị sinh bé gái tiếp theo.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/be-trai-bi-u-nguyen-bao-than-kinh-649255.html

Theo SGGP

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .