{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Cà Mau: Dân bức xúc vì chính quyền thông báo thu hồi đất nhưng không hề có quyết định thu hồi

Sáng 8/12, ông Thái Văn Hiển (57 tuổi, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, ông vừa có đơn gửi đến UBND TP. Cà Mau khiếu nại thông báo số 35, ngày 30/8/2018 về việc thu hồi đất của ông.

Ông Hiển trình bày: Gia đình ông là chủ sở hữu hợp pháp phần đất hơn 2.600 m2 đất tại ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau.

Phần đất này trước đây là của ông Thái Văn Trí. Sau khi ông Trí qua đời nhiều năm trước, ông là người thừa kế và sử dụng toàn bộ diện tích đất này, không tranh chấp với ai.

Ông Hiển chỉ tay về con kinh do gia đình ông tự đào trên đất của mình mấy chục năm trước, nhưng bị biến thành kinh thủy lợi của Nhà nước trong giấy CNQSDĐ của ông. 

“Hơn 2.600 m2 đất này đến năm 2016 tôi mới làm giấy chủ quyền, nhưng trong giấy CNQSDĐ (thửa đất số 38, tờ bản đồ số 71) mà cơ quan Nhà nước cấp đã cắt đi hơn 778 m2 của tôi”, ông Hiển nói và cho biết, ngay cả con kênh do gia đình đào cũng biến thành kinh thủy lợi của Nhà nước, với diện tích hơn 140 m2.

Theo đó, trong giấy CNQSDĐ của ông Hiển chỉ còn lại hơn 1.693 m2 đất. Riêng phần đất bị cắt đi trong bản vẻ ghi rõ hàng trăm m2 đất của ông Hiển đã bị thu hồi. “Trên thực tế hiện tại, tôi vẫn quản lý và sử dụng đầy đủ hơn 2.600 m2 đất, chưa bị Nhà nước thu hồi”, ông Hiển cho biết.

Tiếp đến, ngày 30/8/2018, ông Lê Tuấn Hải, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau ký thông báo số 35/TB – UBND thu hồi đất của ông Hiển, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường đấu nối vào khu đô thi mới Bạch Đằng, với diện tích dự kiến thu hồi đất của ông Hiển là 369,8 m2.

Tuy nhiên, thông báo thu hồi đất số 35 của chính quyền TP Cà Mau không căn cứ vào quyết định thu hồi đất nào của cơ quan có thẩm quyền.

Thông báo thu hồi đất của UBND TP Cà Mau không căn cứ vào quyết định thu hồi đất nào đối với gia đình ông Hiển.  

“Thông báo thu hồi đất của UBND TP Cà Mau không đúng theo quy định của pháp luật, do đó tôi gửi đơn yều cầu ngành chức năng xem xét thu hồi lại thông báo này”, ông Hiển nói.

Ngoài ra, ông Hiển cho biết đang xem xét để yêu cầu ngành chức năng TP Cà Mau cấp lại giấy CNQSDĐ cho gia đình ông, đúng và đủ với diện tích thực tế mà ông đang quản lý và sử dụng trong thời gian tới.

Nguồn: https://vietnamdaily.net.vn/tieu-dung-ban-doc/ra-thong-bao-thu-hoi-dat-cua-dan-nhung-khong-can-cu-vao-quyet-dinh-thu-hoi-dat-nao-78478.html

Theo Vietnamdaily

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .