{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Cận tết, giá vàng trong nước lại cao hơn thế giới

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng trưa nay ở mức 43,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Trong khi đó giá bán vàng nhẫn loại 1, 2 chỉ đã cán mốc 44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hiện đã cao hơn giá vàng thế giới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại các cửa hàng vàng, giá bán vàng miếng cũng bám sát giá niêm yết tại Công ty SJC. Tại tiệm vàng Hồng, sáng nay giá bán vàng miếng ở mức 43,75 triệu đồng/lượng nhưng đến trưa nay cũng lên mức 43,8 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua - bán theo niêm yết tại Công ty SJC là 400.000 đồng/lượng, còn tại các cửa hàng vàng, chênh lệch ở mức 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước bắt đầu được đẩy lên từ hôm qua, 19-1. Theo đó, dù là ngày cuối tuần, giá vàng thế giới không biến động, các công ty vàng lớn trong nước cũng đóng cửa nghỉ cuối tuần nhưng giá bán vàng miếng SJC vẫn được đẩy lên thêm 150.000 đồng/lượng.

Do liên tục bị đẩy lên nên từ mức thấp hơn, đến nay giá vàng miếng đã cao hơn 120.000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số công ty vàng cho biết cuối năm người lao động nhận lương, thưởng tết do vậy nhu cầu mua vàng có nhích nhẹ. Tuy nhiên, đa phần chỉ mua với số lượng nhỏ, 1, 2 chỉ.

Mặt khác, thời điểm hiện nay nhiều doanh nghiệp cũng đang dồn lực sản xuất vàng phục vụ cho Ngày Thần tài - thời điểm kinh doanh sôi động nhất năm. Nhu cầu tăng nên giá vàng cũng nhích lên.

Sau một thời gian dài ổn định, giá USD đã nhích nhẹ, bán ra phổ biến ở mức 23.245 đồng/USD, mua vào 23.075 đồng/USD.

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .