{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Chính quyền quận 9 cảnh báo các dự án phân lô bán nền lừa đảo

Khách hàng tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc lừa đảo. Ảnh: ĐÌNH SƠN

Mới đây Báo Thanh Niên có bài viết phản ánh việc hàng chục khách hàng đã mua dự án khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2 (quận 9, TP.HCM), dù đã mua đất từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất hoang. Không những thế, dù đã phân lô, bán cho các khách hàng nhưng chủ đất tiếp tục chuyển nhượng toàn bộ khu đất trên cho nhiều cá nhân khác. Trong khi đó, theo UBND quận 9, khu đất trên được quy hoạch là đất dân cư xây dựng mới thấp tầng.

Đất quy hoạch, chưa cho phân lô

UBND quận 9 cho biết, một phần thửa đất 1344, tờ bản đồ 9 (TL năm 2003), diện tích 6.824,3 m2, mục đích sử dụng đất ở, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu dân cư dọc đường Bưng Ông Thoàn. Hiện nay, phần đất nói trên chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phê duyệt việc phân lô tách thửa. Do đó, các hợp đồng giao dịch dưới mọi hình thức mua bán nền đất trên khu đất này là chưa phù hợp với quy định pháp luật. Khu đất trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH 09090 ngày 22.6.2018 cho bà Phạm Thị Liên và cập nhật chuyển nhượng cho ông Nguyễn Chí Thọ ngày 21.11.2018.

Mặc dù vậy theo phản ánh của khách hàng, ngày 15.12.2017, bà Liên đã làm hợp đồng ủy quyền cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc được ký kết, thu tiền cọc, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm việc với cơ quan thuế… Ngay sau khi được ủy quyền bà Hạnh Phúc đã tiến hành lập dự án, với 77 nền đất và ký hợp đồng với Công ty Thủ Đức để bán nền. Chỉ một thời gian ngắn toàn bộ số nền trên đã bán hết và thu về khoảng 54 tỉ đồng.

Không dừng lại ở đó, đến ngày 3.10.2019, khu đất này lại tiếp tục được chuyển nhượng cho ông Triệu Minh Nguyên (SN 1975, ngụ Tân Bình, TP.HCM).

Chính quyền đặt biển cảnh báo tại dự án Bưng Ông Thoàn 2. Ảnh: ĐÌNH SƠN

Chính vì vậy, UBND quận 9 cảnh báo đến các tổ chức, cá nhân và nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận được biết để không thực hiện việc giao dịch đặt cọc, mua bán tại khu đất nêu trên nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Khi thực hiện các giao dịch tại khu đất này vui lòng liên hệ trực tiếp đến trụ sở UBND phường Phú Hữu để được cung cấp thông tin tình trạng pháp lý khu đất.

Trường hợp phát hiện có vụ việc đặt cọc, mua bán khu đất nêu trên người dân cần kịp thời liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để trình báo.

Thêm một dự án "ma"

Ngoài ra, UBND quận 9 cũng cảnh báo một dự án “ma” khác là phần đất thuộc thửa 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 (TL 02/CT-UB) cũng ở phường Phú Hữu đang được Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tân Thành Công phân lô bán nền.

Qua rà soát, UBND phường Phú Hữu cho biết khu đất trên diện tích gần 5.000 m2, mục đích sử dụng đất trồng lúa đã được UBND quận 9 cấp cho bà Lê Thu Hồng ngày 4.5.2001 và cấp cho ông Nguyễn Văn Trọng ngày 6.11.2001. Cùng tháng 11.2001, ông Trọng chuyển nhượng một phần diện tích gần 3.000 m2 cho bà Bùi Thị Nga sử dụng.

Hiện nay, tại các thửa đất 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 (TL 02/CT-UB) chưa chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa sang đất ở; chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phê duyệt hạ tầng để thực hiện việc phân lô tách thửa. Do đó, các hợp đồng giao dịch dưới mọi hình thức mua bán nền đất trên khu đất này (đất nông nghiệp) là không phù hợp với quy định pháp luật.

Phường Phú Hữu xin thông tin về pháp lý một số thửa đất để người dân không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo khi giao dịch đất nền trên địa bàn phường.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/chinh-quyen-quan-9-canh-bao-cac-du-an-phan-lo-ban-nen-lua-dao-1160079.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .