{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Chính thức khởi tố 2 "nhà báo dỏm" chuyên tống tiền các chủ lò than

Đối tượng Dũng và Hoài. Ảnh Công an tỉnh Gia Lai

Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Dũng là phóng viên, Hoài là cộng tác viên của tạp chí Môi trường và Xã hội.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, khoảng 12h ngày 23/11/2019, Dũng và Hoài đến cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (huyện Chư Păh, Gia Lai). 2 đối tượng trên dùng điện thoại di động liên hệ với chị T. tự xưng là phóng viên “Báo Môi Trường”, đồng thời nói rằng lò than của chị T. gây ô nhiễm môi trường và yêu cầu chị T. phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài phản ánh. Chị T. lo sợ nên đã đưa cho Dũng 1 triệu đồng.

Đến 14h cùng ngày, Dũng và Hoài tiếp tục đến lò than sản của anh T. (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, Gia Lai). Dũng gọi điện thoại cho anh T. nói bản thân là phóng viên "Báo Tài Nguyên và Môi trường”, đồng thời nói lò than của anh T. bị ô nhiễm môi trường. Anh T. lo sợ nên đồng ý đưa tiền cho Dũng.

Khoảng 8h ngày 24/11/2019, khi Dũng và Hoài đang nhận 5 triệu đồng của anh T. tại một quán cà phê trên địa bàn xã Ia Yok thì bị Công an huyện Ia Grai bắt quả tang.

Công an tỉnh Gia Lai xác định, đến thời điểm hiện tại, bằng thủ đoạn trên Dũng và Hoài đã chiếm đoạt hơn 18 triệu đồng của 6 chủ lò than ở nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/khoi-to-2-nha-bao-dom-chuyen-tong-tien-cac-chu-lo-than-1498175.tpo

Theo Tiền Phong

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .