{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Chồng mất sớm, cuộc sống bế tắc người mẹ mù chữ xin cộng đồng cứu con trai mắc ung thư

Bé Nguyễn Hoàng Có phải dừng học ở lớp 7 để điều trị căn bệnh ung thư máu hệ tạo huyết. "Đứa bé đẹp đẽ như vậy mà không biết sự sống còn được bao nhiêu", chị Thoa nghẹn ngào.

Người phụ nữ với giấc mơ “con chữ”

Ngày còn nhỏ, chị Nguyễn Thị Thoa rất ham học. Thế nhưng, đáng buồn khi mẹ chị lại luôn ngăn cản đường học của chị vì không muốn con gái đi học, mất đi một sức lao động. Dù ba chị đã “ra lệnh” nhưng cũng không làm đổi được ý của bà. Học bập bõm được đến giữa năm lớp 2, cô bé Thoa đành phải nghỉ hẳn. Ấy vậy mà trong nhà, Thoa đã học cao lắm, vì mấy anh chị em khác đều không được đi học ngày nào. Nhưng đến giờ, Thoa vẫn chỉ dừng lại ở cách đánh vần từng con chữ.

Nghỉ học rồi, Thoa đi ở đợ, làm giúp việc cho người ta. Lớn lên, Thoa đem lòng thương cậu bé chăn trâu mồ côi cha mẹ. Cả hai vợ chồng chị đều không được học hành tử tế, vì vậy, khi có con, họ đều gắng sức làm lụng để kiếm tiền cho con đi học, mong con cái sẽ có tương lai tốt đẹp hơn ba mẹ.

Mỗi ngày, chồng chị đi làm phụ hồ, còn chị đi lột vỏ tôm, tổng thu nhập mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng. Ngoài tiền học của con, hai vợ chồng dành dụm để cất một căn nhà đơn sơ, để bình ổn cuộc sống. Cho đến khi đứa con trai thứ hai của chị là Nguyễn Hoàng Có bị bệnh. Đi khám ở địa phương, bác sĩ nói con bị nhiễm trùng khớp, chạy chữa gần 2 năm nhưng bệnh tình ngày càng chuyển nặng. Vợ chồng chị quyết tâm sẽ đưa con lên TPHCM khám.

Cuộc sống lâm vào bế tắc vì chồng mất, con bị ung thư

Chị Thoa tâm sự, chồng chị đã có biểu hiện suy kiệt về sức khỏe từ nhiều tháng trước. Lúc đó anh thường xuyên than đau đầu, mệt mỏi. Dẫu vợ khuyên can anh bớt làm tăng ca để giữ gìn sức khỏe, nhưng nhà chuẩn bị đón thêm đứa con thứ 3, trong khi đứa lớn mới học lớp 10, con đứa thứ 2 lại bị bệnh, cần một khoản tiền lớn. Anh cứ ráng thêm mỗi ngày một chút ít.

Buổi sáng cuối năm 2018, chồng chị Thoa dắt xe để chuẩn bị đi làm như thường lệ. Chưa kịp nổ máy, bất ngờ anh ngã khuỵu. Chị Thoa lúc ấy đang có bầu bé thứ 3, bụng đã vượt mặt, khó nhọc đưa chồng đi cấp cứu, nhưng không kịp!

Con trai cả của chị Thoa là Nguyễn Hoàng Huy đang học lớp 10 phải nghỉ học để trông em nhỏ.

Ngày sinh em bé thứ 3, chị lặng lẽ khóc một mình. Không còn chồng, chị cũng không được ở cữ như những lần sinh con trước đó. Mới sinh con được 1 tháng, chị dùng số tiền gần 30 triệu đồng 2 vợ chồng dành dụm được, cả 4 mẹ con lên TPHCM để khám bệnh cho đứa con thứ 2. Bất ngờ, cả 4 mẹ con phải thuê phòng trọ ở lại sau khi nhận được kết quả bị ung thư máu hệ tạo huyết giai đoạn 2. Con trai cả của chị cũng phải nghỉ học từ đó.

Những ngày đứa con thứ 2 của chị nhập viện bệnh viện Ung bướu TPHCM, ban ngày, chị Thoa ở viện chăm con, tối đến chị lại chạy về phòng trọ với con nhỏ, đổi lại, anh cả sang viện với em. Chạy chữa cho con tốn khá nhiều tiền, chị đành cho thuê lại căn nhà nhỏ để lấy tiền trang trải. Sau rồi, vào đường cùng, chị phải bán lại nhà cho người ta.

Đến lúc không còn tiền để thuê phòng trọ, chị gửi con cả và con út về quê, ở nhờ nhà chị gái. Hai mẹ con ở viện, xin cơm từ thiện qua ngày. Đắng cay hơn, kể từ ngày chồng mất, con bị bệnh, nhà nội không có, nhà ngoại các anh chị em cũng đều khó khăn. Mới đây, ba của chị cũng bị xuất huyết não, nằm liệt một chỗ, mẹ chị cũng bị bệnh ngoài da, chẳng còn ai để 4 mẹ con chị có thể bám víu lúc này.

Chị Thoa càng nghĩ càng xót xa, thương con trai cả phải nghỉ học giữa chừng, thương con út từ nhỏ đã không được bú sữa mẹ, lại càng thương đứa con đang ngày đêm nằm viện, không biết sự sống của con được kéo dài trong bao lâu.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/nguoi-me-mu-chu-cay-dang-buoc-con-lon-nghi-hoc-cau-cuu-vi-con-thu-bi-ung-thu-599428.html

Theo Vietnamnet

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .