{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Công an TP.Vũng Tàu khởi tố vụ án dì đổ xăng đốt cháu vì khoản nợ gần 4 triệu đồng

Theo điều tra, tháng 11/2019, anh Hồ Minh Tuấn (31 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) nhờ Nguyễn Như Phượng (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, là em vợ) vay mượn 3 triệu đồng. Phượng vay của 1 người đàn ông với lãi suất 900 ngàn đồng/tháng. Sau đó, anh Tuấn trả cho Phượng 2 tháng lãi đầy đủ.

Phượng bị người dân khống chế bắt giữ.

Cuối tháng 1/2020, anh Tuấn không đưa tiền cho Phượng nên Phượng đòi nhiều lần dẫn tới mâu thuẫn. Sau đó, anh Tuấn hẹn chiều 23/2 sẽ trả đủ tiền cho Phượng. Đến thời điểm này, Phượng gọi cho anh Tuấn thì anh nói chỉ trả được 1,5 triệu đồng và hẹn sau này trả tiếp.

Bức tức, Phượng nảy sinh ý định nên tìm đến nhà anh rể đe dọa phải trả nợ. Phượng mang theo dao, chai nhựa chứa 0,3 lít xăng, bật lửa, tìm đến nhà anh Tuấn nhưng không có anh ở nhà. Lúc này, Phượng thấy chị Nguyễn Thị Kiều Đông (chị của Phượng cũng là vợ anh Tuấn) đi về nên nói chuyện. Sau đó, cả 2 cự cãi lớn tiếng và chị Đông đi sang nhà hàng xóm mượn tiền trả cho Phượng.

Phượng thấy cháu Nguyễn Tấn Vũ (SN 2014, con của chị Đông và anh Tuấn) đang chơi trước nhà nên kéo lại. Sau đó, Phượng đổ xăng lên người cháu Vũ khiến cháu hoảng sợ hô hoán định bỏ chạy thì Phượng giữ lại. Phượng mở bật lửa rồi đốt và yêu cầu chị Đông gọi chồng là anh Tuấn về trả tiền. Ngọn lửa bùng phát bén vào người Phượng nên cô này thả cháu Vũ ra. Chị Đông thấy vậy chạy lại dập lửa thì bị cháy lan sang người chị.

Người dân phát hiện nên tìm cách dập lửa đưa 2 mẹ con chị Đông đi cấp cứu và bắt giữ Phượng. Hậu quả làm cháu Vũ bị bỏng khoảng 58% vùng mặt, ngực bụng. Chị Đông bị bỏng ở vùng tay, chân hoảng 18%, còn Phượng bị bỏng nhẹ.

Cơ quan công an xác định, hành vi đổ xăng lên người cháu Vũ rồi bật lửa đốt đã gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu Vũ và chị Đông. Cháu Vũ và chị Đông được cấp cứu kịp thời nên hậu quả chết người chưa xảy ra.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-di-do-xang-dot-chau-vi-khoan-no-39-trieu-dong-1063104.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .