{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Công ty ANOVA - Bình Dương nói gì về vi phạm bị thanh tra "tuýt còi"?

Trụ sở Công ty Liên doanh TNHH ANOVA (Công ty ANOVA) có địa chỉ tại KCN VSIP Thuận An, Bình Dương. 

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra đoàn thanh tra của Thanh tra Sở NNPTNT Bình Dương đã phát hiện Công ty ANVOVA có địa chỉ tại KCN VSIP (Thuận An, Bình Dương) sản xuất 01 lô thức ăn chăn nuôi (lô thức ăn bổ sung: NOVA - chống còi – vỗ béo, ngày sản xuất 25/03/2019, khối lượng lô hàng 35kg) có hàm lượng định lượng mỗi chỉ tiêu chất lượng không phải là chất chính cao hơn mức tối đa từ 30% trở lên so với tiêu chuẩn đã công bố.

Theo đó, chỉ tiêu tro không tan trong axit HCL (hay còn gọi là cát sạn) công bố tiêu chuẩn áp dụng: 2%, kết quả kiểm nghiệm: 5,06%-215,05% so với công bố.Chiếu theo quy định tại khoản 7, điều 7, Nghị định số 64/2018/NĐ-CP ngày 07/05/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi. Đoàn thanh tra đã quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu Công ty ANOVA chấm dứt hành vi vi phạm.

Được biết, sản phẩm thức ăn bổ sung trong chăn nuôi "NOVA - Chống còi – Vỗ béo" được Công ty ANOVA sản xuất dùng cho gia súc, gia cầm. Công dụng của loại dinh dưỡng này giúp heo, gà, vịt mau lớn và tăng tỷ lệ nạc, giảm tỷ lệ mỡ quầy thịt, giảm tiêu tốn thức ăn.

Bà Đỗ Thị Định - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH ANOVA (Bình Dương).

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Đỗ Thị Định - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH ANOVA (Bình Dương) cho biết, việc công bố xử lý sai phạm của cơ quan chức năng Bình Dương mới đây đối với một sản phẩm do công ty sản xuất đã gây hiểu nhầm rằng, đơn vị đã sản xuất, bán sản phẩm kém chất lượng, lừa dối khách hàng nhưng thực chất không phải như vậy.

Bà Định khẳng định, bà và ban lãnh đạo công ty rất bất ngờ khi kết quả thanh, kiểm tra của cơ quan chức năng Bình Dương vừa được công bố trên báo chí.

"Thực tế sản phẩm của công ty không kém chất lượng như thông tin đã công bố mà theo kết luận của cơ quan chức năng thì hàm lượng cát sạn (phần tro không hòa tan trong axit clohidric) trong sản phẩm chỉ vượt một lượng nhỏ.Tôi khẳng định, chỉ tiêu này không bắt buộc ghi trên nhãn và đơn vị sản xuất có thể tự công bố mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm", bà Định nói.

Côngty Liên Doanh TNHH ANOVA được thành lập theo giấy phép đầu tư số 072/GP-KCN-VS do Ban Quản Lý Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore cấp ngày 5/11/2002. Trụ sở chính công ty được đặt tại số 36 Đại lộ Độc Lập, KCN Việt Nam-Singapore, tỉnh Bình Dương và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2003. Hiện, công ty này đang sản xuất và cung ứng trên 200 loại thuốc thú y các loại và trên 30 loại thức ăn bổ sung dinh dưỡng dùng trong chăn nuôi tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Sản phẩm "NOVA - Chống còi – Vỗ béo"do Công ty ANOVA sản xuất bị cơ quan chức năng Bình Dương kiểm tra phát hiện có hàm lượng cát sạn (phần tro không hòa tan trong axit clohidric) vượt ngưỡng.

Phân trần thêm về quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan chức năng Bình Dương đối với đơn vị mình, ông Trương Nguyễn Huy Cường - Giám đốc kỹ thuật của Công ty ANOVA (Bình Dương) cho hay: Trong một ngày thanh, kiểm tra vào cuối năm 2019 vừa qua, cơ quan chức năng của Bình Dương đã kiểm tra rất kỹ lưỡng và các sản phẩm của Anova đều đạt chất lượng tốt. Trong đó chỉ có sản phẩm "NOVA - Chống còi – Vỗ béo" có hàm lượng cát sạn vượt qua ngưỡng công bố của công ty khoảng trên 3%.

Theo ông Cường, hiện công ty ANOVA đã điều chỉnh và công bố lại hàm lượng cát sạn có trong sản phẩm lên (max) 7% (sản phẩm không phải là thức ăn hỗn hợp nên hàm lượng cát sạn trong khoảng 7-10% là chấp nhận được không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm) trong tiêu chuẩn cơ sở công bố cho phù hợp vì trong sản phẩm có nhiều hàm lượng khoáng và không ảnh hưởng đến chất lượng, bản chất công dụng của sản phẩm.

Trong biên bản vi phạm hành chính của Thanh tra Sở NNPTNT Bình Dương lập ngày 19/11/2020 thể hiện sản phẩm "NOVA - Chống còi – Vỗ béo" do Công ty ANOVA sản xuất đã vượt hàm lượng cát sạn (phần tro không hòa tan trong axit clohidric).

"Sản phẩm “NOVA - Chống còi – Vỗ béo" là thức ăn bổ sung chỉ bổ sung vào thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh khi cần thiết nhằm cung cấp thêm vitamin, khoáng, (mà thức ăn hỗn hợp đôi khi cung cấp không đủ) hỗ trợ gia súc, gia cầm phát triển tốt nên bà con, người chăn nuôi đừng lo lắng và hãy yên tâm sử dụng phục vụ chăn nuôi an toàn", ông Cường khuyến cáo.

Bà Ninh Thị Len - Trưởng phòng Thức ăn chăn nuôi (Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho rằng: Theo Thông tư 20/2017/TT-BNNPTNT hướng dẫn Nghị định 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản do Bộ NNPTNT ban hành thì sản phẩm thức ăn chăn nuôi ở dạng lỏng thì không phải công bố hàm lượng cát sạn nhưng nếu thức ăn ở dạng bột thì phải công bố hàm lượng này ở trong tiêu chuẩn công bố. Tuy vậy, các doanh nghiệp, công ty sản xuất không phải bắt buộc phải công bố trên nhãn, bao bì, gói sản phẩm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/binh-duong-cong-ty-anova-noi-gi-ve-vi-pham-bi-thanh-tra-tuyt-coi-1070425.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .