{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Cụ bà xứ dừa hơn 3 năm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân: Ai cần cứ lấy, không phân biệt dùng vào việc gì

Ở thời điểm này, nắng hạn gay gắt, nước ngọt ở tỉnh Bến Tre vô cùng khan hiếm. Tuy vậy, bà Nguyễn Thị Huởn, 76 tuổi, ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã sẵn lòng cung ứng nguồn nước giếng của gia đình "cứu khát” cho nhiều người dân địa phương.

Bà Bảy Huởn đang bơm nước lên bồn chứa cung cấp miễn phí cho người dân - Ảnh: Thanh Anh

Hơn tháng nay, mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Huởn đều cấp trên 30m3 nước ngọt cho người dân có nhu cầu. Nguồn nước này, bà bơm từ giếng nước của gia đình đã đào cách nay 20 năm.

Theo người dân, giếng nước này nằm trúng mạch nước ngầm hiếm hoi, chất lượng rất tốt có thể dùng cho nấu ăn. Từ năm 2016 đến nay, đến mùa khô hạn bà sẵn lòng cấp miễn phí cho người dân, thậm chỉ phải chịu chi phí tiền điện bơm nước mỗi tháng hơn 1 triệu đồng.

Ở thời điểm này, toàn thành phố Bến Tre đều bị nhiễm mặn, kể cả các nhà máy xử lý nước tập trung cũng bị nhiễm mặn vài phần nghìn nên nghĩa cử tặng nước sạch miễn phí của Nguyễn Thị Hưởn càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ảnh: VOV

Về việc làm này bà Hưởn chia sẻ: “gia đình tôi may mắn có giếng nước ngọt “trời ban” nên tôi phải chia sẻ cho người khó khăn. Dù trị giá mỗi mét khối nước hiện nay trên 100.000 đồng nhưng không vì thế mà tôi thu tiền bà con. Giúp bà con bớt khổ là niềm vui của tôi”.

Biết được nghĩa cử cao đẹp ấy, mới đây, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cùng đại diện các Ban, ngành và địa phương đã đến trao thư khen và gửi lời cảm ơn, biểu dương tinh thần sẻ chia, sẵn sàng vì cộng đồng của bà Nguyễn Thị Huởn và gia đình.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cũng đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Huởn 2 bồn chứa nước, dung tích mỗi bồn 1.000 lít để gia đình bơm nước trữ sẵn giúp người dân thuận tiện trong việc đến lấy nước ngọt về sử dụng./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/cu-ba-xu-dua-cap-nuoc-ngot-mien-phi-cho-nguoi-dan-1016082.vov

Theo VOV

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .