{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Cư dân Hoàng Anh River View Quận 2 tố BQT thiếu trách nhiệm


Cư dân Hoàng Anh River View bức xúc việc tường, cột nhà bị nứt toác nhưng chủ đầu tư và Ban Quản trị chung cư không có biện pháp khắc phục.

Chung cư Hoàng Anh River View toạ lạc tại số 37 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, Tp.HCM, do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 16.230 m2, bao gồm 3 block, cao 25 tầng với 580 căn hộ, bàn giao vào đầu năm 2012. Đây được xem là dự án chung cư cao cấp tại khu vực này. Hiện nay, chung cư này đang xuống cấp nghiêm trọng, người dân đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng, chủ đầu tư và Ban Quản lý (BQL) tòa nhà, nhưng sự việc vẫn chìm trong im lặng.

Dự án chung cư Hoàng Anh River View đang xuống cấp nghiêm trọng.

Phản ánh với Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử, chị Nguyễn T.T - chủ căn hộ ở tầng 25, block C, bức xúc, thời gian qua, chị và người dân đã phát hiện trên tường nhà có rất nhiều vết nứt. Hiện nay, số lượng vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều, thậm chí, có những căn hộ vết nứt rất nghiêm trọng. “Chúng tôi bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ này nhưng nhận lại là sự thất vọng bởi chất lượng xây dựng quá kém. BQL chung cư đã cho khắc phục sự cố nứt tường nhưng không xử lý được. Mới đây, Ban Quản trị cho một nhóm thợ đến sửa chữa, nhưng cũng chỉ làm được một nửa, sau đó bỏ dở giữa chừng không rõ lý do và cũng không thông báo cho chủ căn hộ được biết” - chị Nguyễn T.T nói.

Người dân chỉ cho PV các vết nứt tại tầng 25, block C chung cư.

Theo khảo sát của PV, tại chung cư Hoàng Anh River View xuất hiện rất nhiều các vết nứt nhỏ chạy dọc trên tường. BQL chung cư đã xử lý bằng cách dùng bột trét, sơn che các vết nứt nhưng vẫn chưa xử lý hết được. Tại căn hộ penthouse ở block C2, các vách tường ngăn phòng có rất nhiều vết nứt chân chim. Không chỉ vậy, nước tại khu vực hồ bơi thấm dột xuống tầng hầm đỗ xe cũng khiến cư dân nơi đây hết sức hoang mang, lo lắng. Điều đáng nói, mặc dù tình trạng trên diễn ra đã lâu, nhưng đến nay vẫn không được giải quyết triệt để.

Được biết, theo quy định, sau khi bàn giao căn hộ, chủ đầu tư có trách nhiệm giao 2% phí bảo trì chung cư cho Ban Quản trị (BQT) quản lý, sử dụng để tu sửa chung cư. Từ nguồn kinh phí này, BQT có điều kiện tu sửa công trình khi xuống cấp, hư hỏng, giữ chung cư khang trang sạch sẽ. Tuy nhiên, tại Hoàng Anh River View, dường như BQT chung cư lại muốn trốn tránh trách nhiệm, coi thường pháp luật và tính mạng cư dân.

BQL chung cư chỉ cho xử lý một phần sau đó bỏ dở.

Theo kế hoạch thanh tra năm 2020 được Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà ký ban hành mới đây, chung cư Hoàng Anh River View nằm trong 16 dự án thuộc diện thanh tra về công tác quản lý sử dụng kinh phí bảo trì.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết các khiếu nại, phản ánh của người dân, nhằm đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của cư dân, giúp họ ổn định cuộc sống và ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/do-thi/bat-dong-san/tp-hcm-cu-dan-hoang-anh-river-view-to-bqt-thieu-trach-nhiem-a63165.html

Theo Môi trường & Đô Thị

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .