{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Đắk Lắk: "Hô biến” thịt heo nái thành thịt bò bằng hoá chất

Cụ thể trước đó, sáng 27/12, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Krông Pắk kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm do ông Lê Hưng (SN 1976, ở số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) làm chủ cơ sở.

Thịt heo nái được quét dung dịch hoá chất để thành thịt bò.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh, người làm thuê tại cơ sở nói trên đang quét một dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái để số thịt heo trên giống với thịt bò. Sau đó dùng số thịt này đi bỏ cho các dịch vụ nấu ăn , tiệc cưới trên địa bàn.

Đồng thời, tổ công tác còn phát hiện nhiều kg thịt để dưới sàn nhà bẩn và không được bảo quản theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận mua 43 kg thịt heo nái và 15 kg thịt bò ở huyện Ea Kar, sau đó thuê ông Thanh "gia công" cho giống thịt bò để cung cấp cho các tiệc cưới. Mỗi ngày khoảng 100-200 kg thịt được bán ra.

Quá trình kiểm tra, công an phát hiện trong tủ đông của cơ sở có hơn 100 kg thịt heo; gần 60 kg xương heo; 31 kg mỡ heo; 6 kg thịt thỏ và 15 kg thịt nhím không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/phat-hien-co-so-ho-bien-thit-heo-nai-thanh-thit-bo-bang-hoa-chat-38345.html

Theo Tieudung.vn

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .