{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Đàm Vĩnh Hưng bị phạt 10-15 triệu đồng vì đăng sai tin về dịch virus Corona

Tại buổi làm việc cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận mình sai và nhận xử phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đưa tin thiếu kiểm chứng về dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, do mong muốn thông tin sớm cho mọi người biết về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra nên anh đã đăng tải thông tin.

Cụ thể, vào 10 giờ 32 phút ngày 26/1, trên tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official, anh đã đăng bài viết: “Tình hình hiện tại rất là đáng sợ mọi người ơi. Hai người Trung Quốc bị nhiễm đã chết tại Chợ Rẫy!”.

“Ngay sau khi xác minh lại thông tin trên không đúng sự thật, không có hai người Trung Quốc bị chết do nhiễm virus Corona, mà đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, đến 21 giờ 7 phút ngày 26/1, tôi đã gỡ bỏ thông tin”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xác nhận.

Phía Sở cũng đánh giá tinh thần thiện chí, trách nhiệm công dân của ca sĩ này, vì thế Sở đã có xem xét, áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM yêu cầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chấp hành những quy định của pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng. Cùng đó, có trách nhiệm đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official.

Trong sự việc này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp sẽ bị xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên, tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng Official là tài khoản cá nhân nên mức phạt sẽ là 50%. Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ nộp phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng.

Hai trường hợp nghệ sĩ khác là Ngô Thanh Vân và Cát Phượng cũng đăng tải thông tin sai về đợt dịch bệnh này sẽ lần lượt làm việc với Sở vào tuần sau.

Nguồn: http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/dam-vinh-hung-bi-phat-hanh-chinh-tu-10-15-trieu-dong-vi-dang-sai-tin-ve-dich-viruscorona-1056489.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .