{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Đồng Nai: Cán bộ tiếp tay cho Alibaba lừa đảo sẽ bị kiểm điểm

Những tuyến đường tại xã Long Phước được đấu nối kỹ thuật vào dự án của Alibaba. Ảnh: Lê Lâm

Ngày 6.1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có văn bản yêu cầu một số sở ngành, địa phương kiểm điểm công tác quản lý liên quan việc để Công ty CP địa ốc Alibaba (Alibaba) chuyển nhượng đất, phân lô bán nền trái phép. Qua đó, đánh giá công tác quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh bất động sản tại địa phương mà Alibaba đầu tư không đúng quy định của pháp luật. Từ đó, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan vụ án xảy ra tại Alibaba. Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, kinh doanh bất động sản khi đã để xảy ra vụ án trên địa bàn; nếu phát hiện có vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tại Đồng Nai, cơ quan chức năng xác định, vào năm 2017 UBND H.Long Thành đã ban hành 4 văn bản cho phép Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại 4 vị trí ở xã Long Phước. Việc này được cho là đã “tiếp tay” cho Alibaba tiến hành vẽ dự án, rao bán đất nền nông nghiệp trái phép, lừa khách hàng.

Theo một lãnh đạo UBND H.Long Thành, địa phương ban hành các văn bản trên dựa trên Quyết định 25 ngày 20.4.2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Do các khu đất trên chỉ có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xã nông thôn mới, chưa có quy hoạch các tuyến đường xóm, ấp nên khi có người hiến đất để làm đường theo quy định thì phải tiếp nhận và cho phép đấu nối.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/yeu-cau-kiem-diem-can-bo-tiep-tay-cho-alibaba-lua-dao-1168717.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .