{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giá heo hơi hôm nay 13/1: Vẫn ở mức cao, lợn đẹp giá 90.000 đồng/kg

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc: Thị trường sôi động, giá tăng

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Thế Vũ, một lái buôn tại huyện Bình Lục (Hà Nam) cho hay: So với đầu tuần trước, hiện giá lợn hơi trên địa bàn đang tăng trở lại với mức tăng trên dưới 5.000 đồng/kg, tùy loại. Cùng với đó, các lái buôn đưa hàng đổ về các chợ lợn Hà Nam ngày càng nhiều hơn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

"Giá lợn hơi loại đẹp, hàng tuyển chọn hiện đạt từ 89.000 đồng đến 90.000 đồng/kg, loại bắt xô, lợn xấu hơn có giá trên dưới 84.000 đồng/kg", ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, dù mấy ngày nay lượng hàng đưa về chợ lợn ở Bình Lục khá nhiều nhưng giá vẫn tăng từng ngày. Bên cạnh đó việc mua bán vẫn tấp nập, thuận lợi.

Tại Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc…, giá lợn hơi cũng đang giao dịch ở mức trên dưới 87.000 đồng/kg.

Ông Phạm Ngọc Vinh, một chủ trại lợn ở Văn Giang (Hưng Yên) cho rằng, việc giá lợn hơi tăng vào thời điểm cận Tết Nguyên đán cũng là điều dễ hiểu, bởi lúc này nguồn cung còn hạn chế mà nhu cầu thịt lợn phục vụ các sự kiện tổng kết, lễ hội, cưới xin… rất nhiều.

Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Bình Lục (Hà Nam) hay còn gọi là chợ lợn miền Bắc tấp nập lái buôn chọn mua heo hơi. Ảnh: Hải Đăng

Giá heo hơi mới nhất hôm nay 13/1 tại miền Trung - Tây Nguyên: Tăng nhẹ

Ghi nhận tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Lâm Đồng… chúng tôi nhận thấy giá heo hơi hôm nay tại đây cũng đã tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg, theo đó giá heo hơi trung bình đạt trên dưới 86.000 đồng/kg.

"Việc giá heo hơi tăng chúng tôi cũng đã đoán được trước nhưng không theo vào đàn để hưởng lợi được. Bởi, sau nhiều lần thua lỗ bà con đã và đang nợ nần chồng chất, không thể vay mượn thêm tiền để liều vào lợn", bà Trương Thị Mừng, một người dân ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) chia sẻ.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, giá heo hơi thấp hơn một số tỉnh kể trên. Theo một số tiểu thương tại chợ TP.Hà Tĩnh, giá heo hơi hiện đang dao động từ 80.000 - 82.000 đồng, trong khi ở thời điểm cao nhất là 92.000 đồng. Khoảng hơn một tuần nay, giá thịt lợn bán ra tại các chợ dân sinh cũng đã giảm 10.000 đồng/kg, còn từ 120.000 - 140.000 đồng/kg.

Giá thịt giảm giúp những người buôn bán “dễ thở” hơn một chút, tuy nhiên, lượng người mua vẫn thấp hơn so với trước đây. "Mọi năm dịp này tôi bán rất chạy, nhưng bây giờ tôi chỉ lấy khoảng 100kg thịt mỗi ngày, giảm hơn một nửa so với trước đây" - chị Nguyễn Thị Thủy, tiểu thương chợ Hà Tĩnh cho biết.

Giá heo hơi hôm nay 13/1 tại miền Nam: Nhiều trại bắt đầu bung hàng "đón" Tết

Tại các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, Long An… giá heo hơi hôm nay 13/1 vẫn ở mức cao, dao động khoảng từ 83.000 đồng đến 85.000 đồng/kg.

Theo thông tin do Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam cung cấp, giá heo hơi bình quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tuần qua giữ nguyên so với tuần trước, đạt mức 83.000 đồng/kg.

Theo tiết lộ của một số lái buôn, thời điểm này các trại heo ở nhiều tỉnh đã bắt đầu bung hàng "đón" Tết.

"Phần lớn các trại vào heo nhỡ trong đợt vừa qua đến giờ đã bắt đầu xuất chuồng để hưởng giá cao. Chính vì thế mà chúng tôi cũng có sẵn hàng để lựa chọn", ông Trần Trung Tính, một lái buôn heo ở Đồng Nai khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/gia-heo-hoi-hom-nay-13-1-lon-dep-hang-chon-gia-90000-dong-kg-1049444.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .