{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giá heo hơi hôm nay 21/12: Khan hàng

Tại miền Trung, miền Nam giá heo hơi cũng đang cầm cự ở mức trên dưới 90.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay 21/12 đã bắt đầu giảm giá nhẹ so với những ngày đầu tuần.

Giá heo hơi hôm nay 21/12 tại miền Bắc: Quay đầu giảm?

Có mặt tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam (hay còn gọi là chợ lợn miền Bắc), PV Dân Việt ghi nhận giá lợn hơi hôm nay đã giảm khá nhiều so với mấy ngày đầu tuần. Cụ thể, giá lợn hơi loại 1 khoảng trên dưới 140kg/con có giá 94.000 đồng/kg, lợn loại 2,3 có giá thấp hơn từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/kg.

"Thực tế ở các địa phương miền Bắc còn rất ít hàng mà lượng lợn về chợ chủ yếu được đưa từ miền Trung, miền Nam ra, nhưng hàng cũng không có nhiều nên chúng tôi phải mua bán rất cầm chừng", ông Nguyễn Văn Tuấn, một lái buôn heo ở huyện Bình Lục (Hà Nam) chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Thái, chủ một trại lợn ở Kim Động (Hưng Yên) cho biết, đến thời điểm này giá lợn hơi tại địa bàn đã giảm khoảng 2.000 đồng/kg so với đầu tuần, theo đó loại lợn siêu đẹp giá khoảng 93.000 - 94.000 đồng/kg.

Theo ông Thái, nguyên nhân lợn hơi giảm giá có thể là do thịt lợn nhập khẩu đông lạnh về nhiều, giá rẻ hơn, thịt nội khó cạnh tranh được.

"Cũng không loại trừ phương án các doanh nghiệp, công ty chăn nuôi lớn ở Việt Nam đang thao túng điều chỉnh giá lợn xuống", ông Thái nói.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên: Chững giá

Giá heo hơi hôm nay 21/12 tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi… có dấu hiệu chững lại ở ngưỡng trên dưới 92.000 đồng/kg. Ông Phạm Ngọc Tạo, một chủ trang trại ở Nghệ An cho biết, gia đình ông còn 10 con heo đã đến tuổi xuất chuồng nhưng nhiều lái buôn đến chỉ đồng ý trả giá cao nhất 92.000 đồng/kg.

"Hiện, giá thịt lợn tại các chợ quê vẫn ở mức cao nên người tiêu dùng ít mua mà chuyển sang các loại thực phẩm khác rẻ hơn, khiến các thợ mổ nhỏ e dè trong việc mua lợn hơi", ông Tạo chia sẻ.

Tại Lâm Đồng, nhiều trại và lái buôn vẫn lùng mua lợn nhỡ (khoảng trên dưới 80kg/con) để đưa về nuôi gột bán vào dịp cận Tết nhằm kiếm lời nhanh.

"Lợn nhỡ giờ mua được giá rẻ khoảng trên dưới 75.000 đồng/kg, khi đưa vào nuôi nhanh được bán và đỡ rủi ro hơn là lợn giống nhỏ. Hơn nữa, một khi mua loại lợn này về, nếu có phát hiện vấn đề thì vẫn có thể tiêu thụ được bình thường", ông Nguyễn Tiến Lương, một lái buôn nhỏ ở Lâm Đồng tiết lộ.

Giá heo hơi mới nhất tại miền Nam: Giảm 1.000 đồng/kg

Theo chia sẻ của nhiều lái buôn và các chủ trại heo tại Đồng Nai, An Giang, Long An…, giá heo hơi hôm nay 21/12 tại khu vực miền Nam đã giảm khoảng 1.000 đồng/kg, theo đó giá heo loại 1 giao dịch ở mức trên dưới 93.000 đồng/kg.

"Hiện, lượng heo tại các trại còn khá ít nhưng giá vẫn giảm, chúng tôi chưa tìm được nguyên nhân", ông Phạm Trung Tuệ, một lái buôn ở Đông Nai nói.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/gia-heo-hoi-hom-nay-21-12-giam-nhiet-khan-hang-1043184.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .