{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giá vàng hôm nay 12/12: Tiếp tục tăng

Giá vàng tiếp tục tăng trong tuần này

Giá vàng thế giới hôm nay 12/12

Giá vàng hôm nay 12/12, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.474 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng trở lại khi đồng USD giảm giá và giới đầu tư thận trọng khi thời hạn Mỹ dự định áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc (vào ngày 15/12) đang đến gần.

Theo dự kiến, Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 15% lên lượng hàng hóa trị giá khoảng 160 tỷ USD của Trung Quốc. Mức thuế này sẽ ảnh hưởng đến các loại hàng hóa như điện thoại di động, máy tính xách tay, đồ chơi và quần áo. Nếu thỏa thuận trì hoãn đạt được thì đây sẽ là một bước tiến đầy triển vọng hướng tới việc chấm dứt căng thẳng thương mại giữa hai bên.

Đêm qua 11/12 - theo giờ Hà Nội, Cơ quan Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định duy trì ổn định các mức lãi suất và phát tín hiệu cho thấy các chi phí đi vay có thể sẽ không thay đổi một cách vô hạn định, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình và tỷ lệ thất nghiệp thấp được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Sau cuộc họp cuối cùng trong năm 2019, Ủy ban Thị trường mở Liên bang - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay tiêu chuẩn trong mức mục tiêu hiện nay là từ 1,5% đến 1,75%.

Đây là mức được áp dụng từ hồi tháng 10 năm nay.

Tuyên bố chính sách sau 2 ngày họp của Fed cho biết: “Ủy ban cho rằng, quan điểm về chính sách tiền tệ hiện nay là thích hợp để hỗ trợ sự mở rộng liên tục của hoạt động kinh tế, các điều kiện thị trường lao động thuận lợi, và lạm phát gần với… mục tiêu cân đối 2%.”

Tuyên bố khẳng định: “Thị trường lao động vẫn duy trì sự tích cực và… hoạt động kinh tế đang tăng trưởng ở tốc độ trung bình.”

Ngay sau tuyên bố của Fed, các chỉ số chính trên phố Wall đã đồng loạt tăng điểm khi chốt phiên giao dịch 11/12.

Hiện, giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày thứ ba và thứ Tư tuần tới.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng ở mức 41,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,39 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/kinh-te-moi-truong/tai-chinh-thi-truong/bang-gia-vang-9999-gia-vang-hom-nay-1212-gia-vang-sjc-pnj-18k-24k-a60907.html

Theo Môi trường & Đô thị

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .