{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng khó phục hồi

Giá vàng thế giới hôm nay 3/12

Giá vàng hôm nay 3/12, tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.462 USD/ounce.

Đồng USD tăng và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm do các nhà đầu tư hy vọng Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại đã khiến giá vàng thế giới chưa thể phục hồi trở lại.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm sáng 26/11, trong bối cảnh hai bên đang cố gắng hướng tới một thỏa thuận sơ bộ "Giai đoạn một" để chấm dứt căng thẳng thương mại đã kéo dài nhiều tháng qua.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ các số liệu của Mỹ để tìm thêm những dấu hiệu về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới vì điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định về các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà phân tích Daniel Hynes của ngân hàng ANZ nói rằng các cuộc đàm phán thương mại hầu như chưa có tiến triển mới. Việc thiếu những định hướng rõ ràng xung quanh vấn đề này đang khiến thị trường cảm thấy “bấp bênh” và ảnh hưởng phần nào tới nhu cầu về vàng.

Ông Hynes cũng chỉ ra rằng các yếu tố thị trường cơ bản vẫn còn khá ủng hộ kim loại quý này và sự trầm lắng như hiện tại sẽ không kéo dài quá lâu. Có thể vào cuối năm, thị trường sẽ thấy giá vàng trở về xu hướng tăng như hồi đầu năm nay. Chuyên gia Hynes dự báo khi đó vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.450 - 1.500 USD/ounce.

Còn theo nhà phân tích Eugen Weinberg của Ngân hàng Commerzbank, việc luật hóa các đạo luật về Hong Kong dường như không hề hỗ trợ đối với giá vàng. Vàng vẫn quanh vùng 1.450 USD/ounce và nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, thì nhiều khả năng vàng sẽ còn chịu áp lực nhiều hơn nữa.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 41,13 – 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 110 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và 120 ngàn đồng ở chiều bán so

Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 41,17 – 41,30 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng ở chiều mua và 90.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 41,25– 41,40 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng ở chiều mua và 40.000 đồng ở chiều bán.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/kinh-te-moi-truong/tai-chinh-thi-truong/bang-gia-vang-9999-gia-vang-hom-nay-312-gia-vang-sjc-pnj-18k-24k-a60471.html

Theo Môi trường & Đô thị

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .