{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giá vàng hôm nay 7/2/2020: Vàng tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh khi những cảnh báo mới về dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra của giới khoa học đã tác động tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư. Một bài viết trên tờ New York Times thậm chí còn cảnh báo về một trận đại dịch do virus corona gây ra. Trong khi việc điều chế thuốc đặc trị được dự báo là sẽ khó khăn.

Ảnh minh họa

Những tác động về mặt kinh tế bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ngày càng tăng. Nhiều tàu chưa thể cập cảng Trung Quốc vì đóng hàng và bốc dỡ lâu, còn tàu từ Trung Quốc đến nước khác phải chờ khám thủy thủ đoàn.

Bên cạnh đó, lãi suất duy trì ở mức thấp ở nhiều nền kinh tế cũng kích thích dòng tiền đổ vào vàng trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn những yếu tố rủi ro cao.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng phần nào cũng bị hạn chế bởi đồng USD treo cao.

Đồng bạc xanh treo ở mức cao trong bối cảnh thị trường hưng phấn với chiến thắng của ông Trump. Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,357 điểm, tăng 0,20% trong phiên.

Trước đó, giá vàng đã giảm mạnh khi giới đầu tư có những đánh giá lạc quan về những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp của Trung Quốc cũng như những động thái của nước ngày nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ Tài chính Trung Quốc cũng vừa thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/2. Thuế nhập khẩu với một số mặt hàng sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2,2%. Điều chỉnh này áp dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt 1/9/2019.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 120.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 83,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Nguồn: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-722020:-vang-tiep-tuc-tang-manh-39066.html

Theo Tieudung.vn

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .