{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Giữa tâm dịch corona, có kẻ nhẫn tâm thu gom khẩu trang dùng rồi để bán lại

Khẩu trang y tế dùng 1 lần cũng bị thu gom để bán lại.

Thông tin trên được ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh tại cuộc họp khẩn tại Bộ Công Thương chiều nay.

Ngoài ra, "còn có hiện tượng làm giả các vật tư y tế như nước sát khuẩn. Nhiều đối tượng làm giả nước sát khuẩn bán trên mạng, bán giá bao nhiêu cũng có người mua", ông Trần Hữu Linh thông tin.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Công Thương cho rằng, nó sẽ trở thành một "đại hoạ" mới đối với người dân. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu sớm có báo cáo gửi Bộ Y tế để phối hợp, đưa ra giải pháp, tránh nguy cơ để kẻ xấu trục lợi.

Bộ trưởng Công Thương cũng giao Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng chủ động phối hợp cùng cơ quan QLTT để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xử phạt các hành vi cạnh tranh kém lành mạnh.

Bộ Công Thương họp khẩn về tình hình thị trường mặt hàng trang thiết bị phòng dịch bệnh viêm phổi corona.

Trước thông tin dư luận bức xúc hiện tượng nhiều quầy tại chợ thuốc Hapulico cùng treo biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi", ông Linh cho biết, ngay chiều 4/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp với Tổng cục QLTT đã trực tiếp khảo sát tình hình chung khu vực kinh doanh ở chợ thuốc này.

Theo ông Trần Hữu Linh, từ trước đến nay, cũng chỉ có một số hiệu thuốc tại đây bán các vật tư y tế như khẩu trang. Ban quản lý khu vực này cũng đã có thông báo nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Về phản ánh liên quan tới việc kêu gọi “không nhập, không bán khẩu trang" trên mạng xã hội của một chủ tài khoản được cho là kinh doanh tại khu vực chợ thuốc Hapulico, ông Linh cho biết, sự việc đang được cơ quan QLTT và cơ quan công an điều tra, xử lý.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra tại "chợ thuốc" Hapulico.

Cũng theo Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, không chỉ ở khu vực Hà Nội, ở các khu vực khác đều khan hiếm mặt hàng y tế phòng chống dịch bệnh corona. Qua các đợt kiểm tra vừa qua cho thấy, thị trường có hiện tượng tăng giá các mặt hàng như: khẩu trang, nước sát trùng, sát khuẩn và găng tay y tế.

Lực lượng QLTT tập trung xử lý 3 hành vi chủ yếu: Thứ nhất là găm hàng, tiếp đến là không niêm yết giá và thứ ba là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhãn mác.

Theo ông Trần Hữu Linh, hành vi “găm hàng" sẽ bị phạt khung cao nhất, dù số lượng ít tầm hơn 10 hộp, cũng bị xử lý ở mức cao nhất.

Nguồn: https://vtc.vn/kinh-te/giua-dich-corona-co-ke-nhan-tam-thu-gom-khau-trang-dung-roi-de-ban-lai-ar526442.html?fbclid=IwAR2PvIzpHEu4l3sFN5FUYPUrKg0QXJlosk1Fs5ZPVhOhAD4ugze_xRwDAR0

Theo VTC News

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .