{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Hàng trăm nghìn khẩu trang chuẩn bị xuất đi nước ngoài bị tạm giữ

Ngày 7-2, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM cùng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất và Công an TP.HCM kiểm tra kho hàng tại Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn ở quận Tân Bình, phát hiện gần 150.000 khẩu trang không có hóa đơn chứng từ và đang trong tình trạng chờ xuất đi nước ngoài.

Tạm giữ hàng trăm nghìn khẩu trang chuẩn bị xuất đi nước ngoài

Tại thời điểm kiểm tra, công ty giao nhận cho biết không liên lạc được với chủ hàng. Vì vậy, cơ quan chức năng đã niêm phong và tạm giữ số khẩu trang trên để tiếp tục xử lý.

Theo đại diện Cục QLTT TP.HCM, nếu đầy đủ chứng từ theo quy định thì lô hàng khẩu trang được phép xuất khẩu. Tuy vậy, xét về "chia sẻ cộng đồng", việc xuất khẩu trang thời điểm khan hiếm mặt hàng này do virus corona là hành vi khó chấp nhận.

Theo thông tin từ Cục QLTT TP.HCM, trong ngày 6 và 7-2, các đội QLTT kiểm tra phát hiện nhiều nhà thuốc kinh doanh khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chiều 7-2, lượng lớn khẩu trang được Cục QLTT TP.HCM niêm phong và chuyển về kho chờ xử lý theo quy định - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Tại Công ty TNHH MTV thương mại RUITON Việt Nam (huyện Bình Chánh), lực lượng chức năng phát hiện công ty kinh doanh 50.000 khẩu trang y tế xuất xứ Việt Nam giả mạo nơi sản xuất, đóng gói, hơn 219.000 khẩu trang do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Đội QLTT đã lập biên bản tạm giữ 269.100 khẩu trang y tế để xử lý…

Cục QLTT TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tam-giu-hang-tram-nghin-khau-trang-chuan-bi-xuat-di-nuoc-ngoai-20200207205604298.htm

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .