{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Hôm nay (20/12) bắt đầu tổng kiểm tra toàn diện các công trình ven sông Sài Gòn

Thời gian kiểm tra từ nay đến ngày 3.1.2020, sau đó sẽ có tổng hợp kết quả và báo cáo đến UBND TP HCM.

Các đại gia chiếm hẻm làm lối đi riêng đã bị buộc tháo dỡ trả lại lối đi công cộng cho dân. Ảnh: PV

Sáng 20.12, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Hòa Bình - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở thành lập các đoàn Thanh tra để tiến hành thanh tra toàn diện các dự án và công trình ven sông Sài Gòn.

Theo đó, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng hành lang sông Sài Gòn tại các dự án ở quận 1, 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn. Đối tượng kiểm tra đợt này là 101 dự án đầu tư xây dựng nhà ở đã được phê duyệt tiếp giáp với bờ sông Sài Gòn.

Qua đợt tổng kiểm tra này, Đoàn kiểm tra sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, cơ quan chức năng đề xuất các giải pháp chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng hành lang sông Sài Gòn.

Thời gian kiểm tra từ hôm nay đến ngày 3.1.2020. Sau thời gian này, các cơ quan chức năng sẽ tổng hợp kết quả và báo cáo đến UBND TP.HCM.

Công trình của Công ty TNHH Lãng Thảo Điền đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Ảnh: PV

Tháng 10.2019 vừa qua, Báo Lao Động có đăng loạt bài "Sông Sài Gòn bị xẻ thịt, chiếm đoạt", phản ánh thực trạng hai bên bờ sông Sài Gòn đã bị nhiều đại gia, doanh nghiệp đua nhau "xẻ thịt". Không chỉ lấn chiếm bờ sông, nhiều đại gia và doanh nghiệp còn chiếm đoạt các con hẻm nối ra sông làm lối đi riêng và ngăn cấm người dân đi vào.

Sau khi báo phản ánh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã giao Sở Xây dựng vào cuộc kiểm tra. Cùng lúc này, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận Bình Thạnh, UBND quận 2,…cũng vào cuộc kiểm tra. Bước đầu cơ quan chức năng đã xử lý và buộc tháo dở một số công trình vi phạm hành lang sông Sài Gòn tại phường Thảo Điền, quận 2.

Cũng trong sáng 20.12, ông Lý Thành Long - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận, những thông tin Báo Lao Động phản ánh về việc sông Sài Gòn bị lấn chiếm, đã được Giám đốc Sở Xây dựng giao cho Thanh tra Sở phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra. Hiện vụ việc đang được Thanh tra Sở kiểm tra làm rõ, sau khi có kết quả chính thức sẽ có thông tin phản hồi đến báo.

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/bat-dau-tong-kiem-tra-toan-dien-cac-cong-trinh-ven-song-sai-gon-773452.ldo

Theo Lao Động

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .