{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Hơn 1.000 lao động Trung Quốc tại TP.HCM được khuyến cáo “làm việc tại chỗ”

Phát khẩu trang miễn phí ở quận 1, TP.HCM. Ảnh: Bạch Dương

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus Corona, đại diện Sở LĐTBXH TP.HCM cho biết: Hiện Sở đã tạm dừng cấp phép lao động cho người Trung Quốc. 1.069 người Trung Quốc đang làm việc tại TP.HCM thời điểm sau Tết Nguyên đán (chủ yếu là chuyên gia, quản lý, lao động kỹ thuật và giám đốc điều hành) được yêu cầu làm việc, điều hành công việc tại nơi ở của họ; không đến doanh nghiệp trong ít nhất 2 tuần để tự kiểm tra và phòng tránh dịch bệnh.

Sở Du lịch cũng đang nắm bắt và tổng hợp cụ thể số lượng khách du lịch người Trung Quốc hiện đang có mặt tại thành phố, đồng thời yêu cầu các cơ sở lưu trú nắm tình hình những hành khách đến từ Trung Quốc để báo cáo cơ quan liên quan. Sở cũng đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Dự kiến bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm nCoV sẽ được xuất viện vào ngày 4/2, sau thời gian chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy có tiến triển tốt, đã âm tính với vi rút nCoV. Ảnh: Bạch Dương

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, thành phố có 3 trường hợp nhiễm virus Corona, 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính và 15 trường hợp đang được cách ly do tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona. Hiện TP chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong trên địa bàn.

Hiện Bệnh viện Củ Chi đang cách ly và gửi xét nghiệm 1 ca có địa chỉ tại Trảng Bàng, Tây Ninh. Bệnh nhân từ Vân Nam, Trung Quốc về TP.HCM vào ngày 31/1, có dấu hiệu sốt ngày 1/2.

Bệnh viện Nhi đồng 1 đang cách ly và gửi xét nghiệm 3 ca trong 1 gia đình (địa chỉ ở Bình Tân) từ Quảng Châu trở về ngày 24/1, con ho sốt từ ngày 30/1; cha mẹ ho, không sốt từ ngày 17/1.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Với đặc điểm thời gian ủ bệnh kéo dài trong khi thời gian di chuyên từ vùng dịch đến TP.HCM là rất ngắn (chỉ vài giờ) nên khả năng phát hiện ca bệnh xâm nhập ngay tại cửa khẩu là rất hạn chế”. Vì thế, TP không nên quá chú trọng vào việc phát hiện ca bệnh tại cửa khẩu mà cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm ca bệnh đã xâm nhập tại cộng đồng thông qua hệ thống cơ sở y tế để hạn chế lây lan.

TP.HCM là trung tâm kinh tế, du lịch nên nguy cơ lây bệnh là rất cao nếu không kiểm soát được ngay từ những ca đầu tiên. Vì vậy, biện pháp phòng chống hiện nay là kiểm soát sự lây lan và không để có ca tử vong.

Trước những thông tin thất thiệt đồn thổi, lan truyền sai sự thật trên mạng xã hội, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, cơ quan công an đã cung cấp danh sách 14 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch viêm đường hô hấp do virus Corona. Sở đang kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: TP.HCM phải quyết liệt, không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch do virus Corona gây ra, phải theo dõi những người từng đi qua các vùng dịch về Việt Nam. Ông khẳng định cần ngăn chặn ngay các yếu tố nguy cơ, không để bộc lộ bệnh rồi cách ly thì không kịp, không thể chặn nổi.

"Chúng ta phải ngăn chặn ngay từ đầu, không được chủ quan, không để dịch kéo dài và bùng phát. Hướng dẫn ngay các chung cư, khách sạn, có khách đến từ vùng dịch phải báo cáo để sớm cách ly", Bí thư Nhân nhắc nhở.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/hon-1000-lao-dong-trung-quoc-tai-tphcm-duoc-khuyen-cao-lam-viec-tai-cho-1055448.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .