{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Khan hiếm khẩu trang y tế, nước rửa tay tràn siêu thị có dấu hiệu hạ nhiệt

Khan hiếm khẩu trang y tế

Mùa dịch Covid-19 do virus corona, gia đình 4 người của chị Kim Lợi (Q.1, TP.HCM) dùng dè sẻn 2 hộp khẩu trang y tế mua từ trước Tết. Nhiều lần đi mua thêm nhưng không mua được, nhiều hôm chị Lợi phải tận dụng khẩu trang đã dùng từ ngày hôm trước.

Khẩu trang y tế vẫn rất khan hiếm tại thị trường TP.HCM. Ảnh: Q.N

Tiết kiệm là thế nhưng vẫn đến lúc khẩu trang hết sạch, chị tiếp tục tìm mua khẩu trang y tế để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Song, đi tìm suốt mấy ngày, ghé hàng chục hiệu thuốc to nhỏ trong các quận nội thành, ở đâu chị Lợi cũng được cái lắc đầu của người bán và thông báo hết hàng khẩu trang y tế dùng một lần.

Có thể nói, ở thời điểm này thị trường không còn "sôi sục" như 2 tuần trước nhưng để mua được khẩu trang y tế loại dùng một lần vẫn rất khó khăn đối với những người dân ở TP.HCM.

Trong 2 ngày cuối tuần, PV báo điện tử Dân Việt đi ghi nhận thực tế thị trường khẩu trang y tế. Đến đâu cũng nhận được những câu trả lời như: "Không có khẩu trang dùng một lần đâu em ơi", "Bên em không nhập được khẩu trang y tế từ mấy tuần nay rồi chị ạ" và một số người bán hàng khuyên "Chị mua khẩu trang vải dùng tạm".

Tại các hiệu thuốc, khẩu trang y tế dùng một lần đã trở thành mặt hàng xa xỉ. Không chỉ thiếu hàng bán, mà ngay cả một số dược sĩ, nhân viên bán hàng cũng không đủ khẩu trang y tế để sử dụng.

Trên các trang thương mại điện tử, khẩu trang y tế loạn giá bán. Cùng là một hộp khẩu trang y tế dùng một lần, loại 50 chiếc, nhưng có nơi bán 300.000 tới hơn 400.000 đồng/hộp. Nhưng có shop bán giá chỉ 50.000 đồng. Cũng có shop hạ giá còn 1.000 – 1.500 đồng/chiếc.

Nước rửa tay khô hết sốt giá, thậm chí nhiều siêu thị giảm giá mạnh. Ảnh: Q.N

Tuy nhiên, rất nhiều người bán để lịch hẹn có hàng sau 15-30 ngày. Bên cạnh đó, hàng hoá bán online nên mức độ tin cậy cũng không có gì đảm bảo. Thời gian qua cũng liên tục phát hiện những vụ làm giả khẩu trang y tế, gom khẩu trang y tế đã sử dụng bị phanh phui. Vì vậy, mặc dù "chợ mạng" rất đa dạng, phong phú, đủ loại hàng hoá nhưng để mua khẩu trang y tế vẫn là một bài toán khó với người tiêu dùng, không ít người đã phải tìm đến các lựa chọn khác thay thế khẩu trang y tế dùng một lần.

Nước rửa tay khô dồi dào, giá giảm

Một tháng trở lại đây, nhất là khi mới xuất hiện dịch Covid-19, nước rửa tay khô là mặt hàng "hot" bên cạnh khẩu trang y tế.

Từ một mặt hàng bán khá chậm tại các cửa hàng, siêu thị, nhà thuốc… nước rửa tay khô bắt đầu lên cơn sốt chưa từng có. Các gia đình đua nhau đi mua nước rửa tay khô sát khuẩn để phòng ngừa dịch Covid-19 khiến mặt hàng này liên tục cháy hàng, giá tăng chóng mặt. Có những đầu mối, cửa hàng tranh thủ tình trạng khan hiếm đẩy giá cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Song, những ngày gần đây mặt hàng này bắt đầu hạ nhiệt, hàng được bày bán tràn ngập trên thị trường, đầy ắp quầy kệ tại các siêu thị lớn nhỏ. Đáng chú ý, nhiều siêu thị lớn còn đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh.

Đơn cử, tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op, dòng nước rửa tay khô On1 đang giảm giá từ 80.000 đồng/chai còn 58.000 đồng/chai. Cũng dòng sản phẩm này, tại hệ thống siêu thị Big C đang giảm giá từ 79.000 đồng xuống còn 59.900 đồng/chai 500ml. Ngoài ra, khách mua 2 chai nước rửa tay khô sát khuẩn còn được tặng thêm 1 chai nước rửa tay dạng bọt, áp dụng với một số sản phẩm.

Trong khi đó, trên các trang thương mại điện tử, mặt hàng nước rửa tay khô cũng giảm về đúng giá so với thời điểm trước khi diễn ra cơn sốt. Ví như, loại dung dịch nước rửa tay sát khẩu khô Anios gel chai 500ml tại thời điểm diễn ra cơn sốt cách đây gần 1 tháng giá lên tới 250.000-280.000 đồng/chai thì nay giảm chỉ còn 129.000 đồng/chai.

Ghi nhận của PV Dân Việt, trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng trăm loại nước rửa tay khô với đủ thương hiệu khác nhau. Giá mặt hàng này dao động từ 20.000-200.000 đồng/chai tuỳ loại và tuỳ vào dung tích. Tình trạng khan hàng, cháy hàng không còn xuất hiện. Khách mua nước rửa tay khô cũng được rao hàng ngay trong ngày, chậm thì ngày hôm sau cũng nhận được hàng.

Trao đổi với PV Dân Việt, Mai Anh - nhân viên bán hàng tại một cửa hàng tiện lợi ở quận Phú Nhuận cho biết, nước rửa tay khô được nhiều người tìm mua nhiều vào đầu tháng 2. Do đây là mặt hàng dùng được khá lâu nên thời điểm này sức mua đã chững lại.

Trong khi đó, chị Trang, chủ một tiệm thuốc Tây tại quận 3 cho biết, thời điểm công bố dịch mỗi ngày chị bán được 100-120 chai nước rửa tay khô, nhiều hôm cháy hàng. Tuy nhiên, đến nay hàng hoá đã dồi dào và lượng nước rửa tay khô bán ra mỗi ngày cũng chỉ bằng 1/3 so với đầu tháng 2.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/khau-trang-y-te-van-khan-hiem-nuoc-rua-tay-tran-sieu-thi-1064101.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .