{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Khởi tố nguyên giám đốc ăn chặn 1,1 tỉ đồng tiền dành cho trẻ em

Ngày 10-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can với Lê Quang Sỹ (61 tuổi, nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Sỹ cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Quỹ Bảo trợ trẻ em nơi ông Sỹ từng làm giám đốc - Ảnh: H.S.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Được biết trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội "tham ô tài sản".

Thủy và Hường cũng được xác định đã lợi dụng trách nhiệm được giao để làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt tiền tỉ từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Nguồn: https://tuoitre.vn/an-chan-1-1-ti-dong-tien-danh-cho-tre-em-nguyen-giam-doc-bi-khoi-to-20191211163544041.htm

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .