{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Làm rõ nguyên nhân sữa Pediasure của Abbott khiến trẻ đau bụng, nôn mửa?

Sữa Pediasure loại lốc 6 chai có vị chua, nổi váng

Theo phản ánh của cô T., cô đến siêu thị Fivimart Việt Hưng mua sữa Pediasure loại lốc 6 chai 237ml. Tình trạng sữa còn nguyên vẹn, hạn sử dụng đến ngày 01/03/2021.

Sau khi mua sữa về, ngày 24/2, cháu cô T. uống thấy có vị chua, nổi váng và bị vón cục. khoảng 3 giờ đồng hồ sau khi uống, cháu cô T. bị đau bụng và nôn nhiều, gia đình phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Chai sữa Pediasure nổi váng, vón cục
Sữa Pediasure khách hàng mua vẫn còn hạn sử dụng

Qúa bức xúc, gia đình cô T. đã liên hệ đường dây nóng Tập đoàn Abbott, khoảng 3 ngày sau đại diện công ty đến làm việc nhưng không được giải đáp thỏa đáng.

Cụ thể, đại diện Tập đoàn Abbott cho biết lý do sữa bị vón cục là do quá trình vận chuyển sữa bị va đập và khẳng định chỉ bồi thường lại cho gia đình những chai sữa mua bị hỏng. Theo đó, cô T. được bồi thường 1 lốc sữa Pediasure 6 chai và một con thú bông khuyến mãi.

Điều đáng nói, dù biết cháu M. phải nhập viện thế nhưng đại diện công ty không hỏi thăm đến tình hình sức khỏe của cháu bé khiến gia đình không khỏi bức xúc và đặt ra câu hỏi phải chăng Tập đoàn Abbott đã vô trách nhiệm coi thường sức khỏe của người tiêu dùng?

"Sau khi sự việc xảy ra, đại diện sữa Pediasure không có một lời xin lỗi cũng như hỏi thăm đến sức khỏe của cháu và cho biết chỉ đền bù lại số lượng sữa bị hỏng, vậy cháu tôi sau khi uống sữa hỏng phải nhập viện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?”, cô T. bức xúc nói.

Lốc sữa Pediasure được phía hãng bồi thường cho gia đình

Sữa Similac Eye - Q3 bị vón cục cứng

Cách đây ít lâu, chị N.T.B.L (136 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội) cũng đã phản ánh rằng, mới mua hai hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr tại một đại lý bán sữa ở Yên Hòa - Cầu Giấy. Hai hộp sữa còn nguyên tem, mác; Ngày sản xuất 24/5/2019, hạn sử dụng 24/5/2021.

Hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr đang được chị L. sử dụng thì phát hiện mùi lạ, vón cục
Hình ảnh bên trong hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr
Hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr vẫn còn hạn sử dụng đến năm 2021

Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ: “Tôi thường xuyên sử dụng sữa Similac cho con bởi đây là sữa nhập khẩu nước ngoài nên khá an tâm về chất lượng. Chưa bao giờ tôi gặp tình trạng sữa bị vón cục cứng, to kém chất lượng như lần này”, chị L. khẳng định.

Được biết, ngay sau khi có phản ánh của chị L., đại diện hãng sữa Abbott đã làm việc trực tiếp với chị và lập biên bản sự việc.

Biên bản ghi rõ, lon sữa đã mở tại thời điểm kiểm tra. Sữa bị vón cục cứng, to. Hai vỏ lon sữa bình thường, mang số lô 05532 NT (NSX 24/05/2019 – HSD 24/05/2021).

Quá trình làm việc, đại diện hãng sữa Abbott đã nêu quy trình sản xuất khép kín, giải thích về quy trình kiểm tra, kiểm , độ mịn, mùi vị, chỉ số hòa tan giao động giữa các lô. Tuy nhiên, đại diện công ty không thể giải thích được nguyên nhân tại sao sữa Similac mà chị L. đang sử dụng lại bị vón cục cứng như vậy.

Thấy những lời giải thích của công ty không thỏa đáng, chị L. quyết định không nhận lời xin lỗi và quà của công ty là hai hộp sữa Similac trong buổi làm việc và mong chờ sự phúc đáp thỏa đáng hơn của hãng sữa Abbott về sự việc này.

“Tôi rất lo lắng cho sức khỏe con bởi đã sử dụng gần nửa hộp sữa mới phát hiện phần sữa còn lại trong hộp bị hỏng. Abbott là hãng sữa nổi tiếng thế giới nên trước tới nay tôi rất tin tưởng vào chất lượng. Nhưng không ngờ, mình lại gặp phải sự việc thế này. Tôi mong chờ lời giải thích thỏa đáng hơn từ phía công ty”,chị L. cho biết.

Được biết, trên vỏ hộp của sữa Similac mà chị L. mua ghi rõ, sữa được sản xuất tại Ai-len bởi hãng Abbott. Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A. tại Hà Nội chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam).

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có địa chỉ tại Centec Tower, 72-74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật là Douglas Kuo. Công ty đã hoạt động từ ngày 01/07/2010.

Sau khi nhận được phản ánh của chị L., PV Báo Thương hiệu và Công luận đã liên hệ tới đại diện truyền thông của Abbott tại Việt Nam là bà Hồng Ngọc để xác minh sự việc. Tuy nhiên, rất nhiều ngày trôi qua, bà Hồng Ngọc không hề có bất cứ một hồi âm nào.

Cũng sau sự việc khách hàng phản ánh sữa Pediasure kém chất lượng, PV tiếp tục liên hệ tới bà Hồng Ngọc, nhưng cũng chỉ nhận được sự im lặng.

Điều đáng nói, sữa Abbott đã nhiều lần bị khách hàng phản ánh kém chất lượng như bị vón cục, có dị vật hay sữa có màu, mùi lạ tại Việt Nam.

Cụ thể, ngày 16/12/2013, chị Nguyễn Ngọc Vân (phường 8, Q.11, TP.HCM) gửi đơn đến báo điện tử VTC News phản ánh về chất lượng của sữa pha Abbott Grow cho trẻ 3 tuổi. Theo đơn chị Vân, ngày 10/12, chị Vân có mua một thùng sữa pha Abbott Grow dành cho trẻ 3 tuổi. Sau khi sử dụng được vài hộp, con của chị Vân nói sữa bị vón cục. Thử sử dụng, chị Vân thấy bột sữa pha bị vón cục, nhưng vẫn tiếp tục cho con sử dụng. Đến hộp sữa thứ 10 của thùng đã mua, con của chị Vân không chịu uống nữa. Nhân viên của hãng sữa đã đến làm việc với chị Vân nhưng không có câu trả lời thỏa đáng.

Năm 2014, Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh sự việc tương tự, chị Phạm Thị Thu (Thanh Xuân – Hà Nội) phát hiện sữa Abbott bị vón cục màu trắng kèm theo những cục màu nâu đen nổi lên sau khi đã uống hết ½ hộp. Thế nhưng, nhận được phản ánh của chị Thu, phía Abbott không có bất cứ giải thích cụ thể và rõ ràng nào cho sự việc này.

Mục tiêu của Abbott đề ra là: “Abbott là tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, chuyên tâm đem nghiên cứu khoa học phục vụ sức khỏe con người. Chúng tôi luôn tập trung khám phá các dược phẩm mới, các kỹ thuật mới, những phương cách mới trong việc chăm sóc sức khỏe”. Nhưng trước những sự cố xảy ra của sản phẩm, công ty chưa có sự giải thích rõ ràng về nguyên nhân. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ để bảo vệ người tiêu dùng.

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/sau-sua-similac-bi-to-von-cuc-co-mau-la-lai-den-sua-pediasure-cua-abbott-khien-tre-dau-bung-non-mua-a90491.html

Theo TH&CL

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .