{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Liên minh Kim Oanh - Thuận Lợi tại Bình Dương: Từ tai tiếng tố cáo đến dây dưa nợ thuế!

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đưa tin, theo danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn, dây dưa không nộp được Cục Thuế tỉnh Bình Dương công bố vào tháng 6/2019, Công ty CP Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (gọi tắt là Công ty Kim Oanh, địa chỉ tại Lô J53, đường NE8, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dẫn đầu với số tiền nợ lên tới hơn 103 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (gọi tắt là Công ty Thuận Lợi, địa chỉ tại 292 đường Đồng Khởi, phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cũng nợ thuế đến gần 50,5 tỷ đồng.

Được biết, tại thông báo công khai của Cục Thuế tỉnh Bình Dương, Công ty Kim Oanh và Công ty Thuận Lợi đã bị cưỡng chế nợ thuế theo quy định của pháp luật.

Công ty Kim Oanh và Công ty Thuận Lợi đều nằm trong danh sách nợ thuế công bố tháng 6/2019 của Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Kim Oanh (Kim Oanh Real) được thành lập vào năm 2009; ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Hiện tại, bà Đặng Thị Kim Oanh là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh.

Trong khi đó, Công ty Thuận Lợi được thành lập vào năm 2012, cũng là thành viên của Kim Oanh Group; ngành nghề kinh doanh là phát triển dự án bất động sản, đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, quản lý bất động sản, xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, cho thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng. Hiện tại, ông Nguyễn Thuận đang là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty Thuận Lợi.

Đáng chú ý, theo tìm hiểu của phóng viên, ông Nguyễn Thuận và bà Đặng Thị Kim Oanh là hai vợ chồng. Trong danh sách cổ đông của Công ty Kim Oanh có Công ty Thuận Lợi và ông Nguyễn Thuận, ngược lại, cổ đông của Công ty Thuận Lợi cũng có tên bà Đặng Thị Kim Doanh và con chung của hai ông bà.

Được biết, cả ông Nguyễn Thuận và bà Đặng Thị Kim Oanh đều là những doanh nhân có tiếng trong giới bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, hai người này cũng dính không ít tai tiếng trong quá trình điều hành kinh doanh doanh nghiệp của mình.

Bà Đặng Thị Kim Oanh là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh.

Theo đó, đối với Công ty Kim Oanh, đây là công ty thành viên của Kim Oanh Group, doanh nghiệp phân phối, thực hiện hàng loạt dự án bất động sản ở phía Nam nhưng trong quá trình triển khai có nhiều bất cập, xảy ra khiếu nại, tố cáo của người dân khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc thanh tra, đặc biệt cũng có liên quan vụ việc Tổng Công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương bán rẻ khu đất công 43ha để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Tân Phú (TP Thủ Dầu Một).

Đặc biệt, như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh, Công ty Kim Oanh còn có dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Khu nhà ở Trung Quân (tên thương mại dự án Golden Future City) tại đường giao thông nông thôn, khu phố Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh, dự án Golden Future City do Công ty TNHH MTV Trung Quân làm chủ đầu tư; Công ty Kim Oanh là đơn vị phân phối đã rầm rộ mời chào và thu tiền khách hàng trong khi dự án chưa đăng ký thủ tục đất đai, chưa được nhà nước giao đất nhưng đã xây dựng cơ sở hạ tầng, phân lô thu tiền. Đặc biệt, sau khi vào cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng mới vỡ lẽ là dự án này đã thi công không phép nên ra quyết định xử phạt với chủ đầu tư.

Trong khi đó, đối với Công ty Thuận Lợi, thời gian vừa qua, doanh nghiệp này liên tiếp bị nhiều khách hàng mua đất làm đơn tố cáo về hành vi bán đất công, đất không có cơ sở pháp lý có dấu hiệu lừa dối khách hàng tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, dự án này Thanh tra Bộ Tư pháp đã vào cuộc thanh tra từ tháng 5/2019.

Đáng nói, trong bối cảnh dính nhiều tai tiếng và dây dưa nợ thuế, nhưng ngày 18/7/2019, qua ba vòng đấu giá khu đất công có diện tích 49,8ha tại Đồng Nai, Công ty Thuận Lợi đã vượt qua nhiều nhà đầu tư khác để trúng với giá gần 1.270 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thuận là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty Thuận Lợi.

Được biết, khu đất công được đánh giá là "đất vàng" với mặt tiền giáp Tỉnh lộ 769, gần dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, trước đây do Tổng Công ty Cao su Đồng Nai sử dụng sau đó UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi giao lại Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý.

Trước những vấn đề trên, thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền, chính quyền địa phương cần thận trọng trước khi chấp thuận cho Công ty Kim Oanh và Công ty Thuận Lợi triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

Nguồn: https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn/lien-minh-kim-oanh-thuan-loi-tu-tai-tieng-to-cao-den-day-dua-no-thue-37106.html

Theo Tuổi trẻ& Pháp Luật

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .