{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Một công viên Nhật cấm người quốc tịch Việt xuất hiện vì xả rác bừa bãi?!

Theo trang Người Việt ở Nhật Bản trên mạng xã hội Facebook, đây là một lệnh cấm tạm thời. Trang này dẫn nguồn văn phòng hành chính tỉnh cho biết “khoảng 300 người Việt Nam đã tổ chức một giải bóng đá vào giữa tháng 8 năm nay, thức ăn thừa và chai nhựa bị bỏ lại hoặc tập trung vào góc của công viên mà không được mang về nhà mặc dù đã có những biển cấm ở công viên”.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip trích dẫn một số ý kiến của người dân sống gần khu vực công viên. Theo bài viết đăng trên tài khoảng Trang Nguyen GS, "người dân đã phàn nàn về mùi hôi và rác bay khắp nơi, vì vậy công viên đã phải điều động nhân viên để thu thập lượng rác nói trên và phải dùng đến hai chiếc xe tải nhẹ để chở rác”.

Cũng theo bài viết này, công viên “treo biển cấm bằng tiếng Việt để hạn chế người Việt Nam vào công viên, mặc dù lệnh cấm chỉ là tạm thời trong ba tháng từ tháng 8 đến tháng 11 nhưng văn phòng quản lý công viên sẽ từ chối việc đặt sân bóng của người có quốc tịch Việt Nam”.

Trong khi đó, trang web tin tức yahoo.co.jp dẫn lại thông tin từ một trang báo địa phương Webun đã viết, người Việt Nam thuê sân tổ chức giải bóng đá. Dù trên sân đặt biển thông báo là phải tự mang rác về nhà nhưng nhóm người này không mang rác về, chất đống để tại sân nên cư dân địa phương phàn nàn.

Cũng theo trang tin này, “văn phòng quận (nơi sở hữu công viên) có nói quyết định cấm này có thể sẽ bị nhiều người phản đối và cho rằng đó là phân biệt đối xử, nhưng chúng tôi buộc phải làm mạnh như vậy để cải thiện tình hình”

Bài báo cũng trích dẫn ý kiến của một cụ ông 80 tuổi người Nhật cho rằng: "Họ (người nước ngoài) không biết cư xử đúng phép tắc (vứt rác lung tung)”.

Sự việc khiến cộng đồng mạng rất bức xúc. Tài khoản L.K cho biết: "Nói dân trí thấp thì lại tự ái" còn tài khoản H.K thì thẳng thắn: "Đừng thắc mắc vì sao xin visa đi nhiều nước lại khó".

Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/thuc-hu-lenh-cam-nguoi-quoc-tich-viet-vao-mot-cong-vien-nhat-vi-xa-rac-1159936.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .