{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Nam thanh niên bị nhắc nhở vì đăng tin bị thu tiền ăn trong khu cách ly tại Cần Giờ

Sáng 3.3, tài khoản Ng.M.H, đăng trên Facebook cá nhân nội dung: “Cho mình hỏi đi cách ly ở khu cách ly tập trung có phải đóng khoản phí nào không? Em về TP.HCM được đưa đến khu cách ly ở huyện Cần Giờ. Ở đây, họ yêu cầu ứng trước 1 triệu, phải thanh toán tiền ăn 3 bữa, sau 14 ngày thừa tiền thì trả lại, thiếu thì đóng thêm”. Tài khoản này nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng như like, bình luận và chia sẻ.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết nội dung thông tin thu tiền ăn tại khu cách ly là không đúng sự thật, người viết thông tin trên Facebook đã gỡ thông tin.
Ảnh chụp mành hình

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều cùng ngày, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ khẳng định huyện này không thu bất cứ một khoản nào của người dân đang được theo dõi sức khỏe ở khu cách ly tập trung của huyện.

Ngoài các đồ dùng cá nhân được cung cấp miễn phí theo quy định, huyện cũng đảm bảo nhu cầu ăn uống của người dân với chi phí 120.000 đồng/người cho 3 bữa ăn trong ngày.

Bà Cẩm cho biết địa phương chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể về vấn đề này nên trước mắt sẽ không thu bất cứ khoản nào để người dân yên tâm sinh hoạt trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe ở khu cách ly.

Đối với chủ tài khoản thông tin nói trên, ngay trong sáng 3.3, UBND huyện Cần Giờ đã giao Công an huyện xác minh, làm rõ. Đến chiều cùng ngày, công an huyện xác định người tung tin sai sự thật là một nam công dân ở tỉnh khác đang theo dõi sức khỏe ở khu cách ly tập trung của huyện Cần Giờ.

Khi làm việc với công an, người này thừa nhận nội dung thông tin đăng trên Facebook là không đúng sự thật và đã tự gỡ bài viết xuống. Công an huyện cân nhắc nhiều mặt và quyết định chỉ nhắc nhở người này chứ không xử phạt hành chính.

Khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Cần Giờ có quy mô 30 giường, hiện đang theo dõi sức khỏe của 14 công dân, trong đó chỉ có 2 công dân ở địa phương, còn lại là các tỉnh thành khác.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/dang-tin-bi-thu-tien-an-trong-khu-cach-ly-nam-thanh-nien-bi-nhac-nho-1190414.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .