{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Nghiên cứu làm nhà trọ cho công nhân, sinh viên tại TP.HCM

Ông Lý Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP, cho biết quy định pháp luật không cho phép phạt xong được tồn tại nhưng hiện nay có một số thông tư đưa ra quan điểm ngược lại nên gây lúng túng cho quá trình kiểm tra, xử lý.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM làm việc tại Sở Xây dựng

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng nhiều lần ông đi khảo sát nhà ở tại vùng ven và chứng kiến tình trạng xây dựng không phép rất nhiều, tạo ra tâm lý hoang mang, lo lắng. "Sở Xây dựng cần thẳng thắn đánh giá cơ chế xử lý vi phạm hiện đã đủ răn đe, có vụ nào chuyển sang hình sự chưa?" - ông Trương Trọng Nghĩa nói.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ qua nhiều lần tiếp xúc với người dân mới thấu hiểu được nỗi lòng và lý do tại sao biết xây nhà không phép, sai phép vẫn nhắm mắt làm liều. "Nhưng rồi làm liều đối mặt cảnh đập bỏ. Nhìn xót xa lắm. Gây lãng phí xã hội ghê gớm. Nói một cách dễ hiểu, xây dựng không phép thiệt hại cho người nghèo và làm giàu cho đầu nậu và giới cò nhà đất" - bà Tâm bày tỏ và đề nghị TP ngăn chặn xây dựng không phép ngay từ đầu, nghiên cứu tạo chỗ ở ổn định cho người có thu nhập thấp một cách căn cơ, bài bản.

Ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết nguyên nhân do tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh, trung bình 5 năm TP đón nhận thêm 1 triệu người. Để hạn chế tối đa người dân nhập cư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, đất đang quy hoạch, Sở Xây dựng TP đang thực hiện đề án hướng dẫn các hộ gia đình phát triển nhà trọ cho công nhân và sinh viên.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-nghien-cuu-lam-nha-tro-cho-cong-nhan-sinh-vien-20200226214329268.htm

Theo NLĐ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .