{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Nhiều cán bộ ở Thủ Đức bị kỷ luật, vậy còn trách nhiệm của Ban Thường vụ Quận ủy?

Để cán bộ cấp dưới vi phạm đến mức phải kỷ luật, vậy trách nhiệm của Ban Thường vụ (BTV) cũng như trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương này ra sao?

Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý

Theo đó, vào tháng 3/2019, UBKT Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã ra nhiều quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo tại quận Thủ Đức vì buông lỏng quản lý trong lĩnh vực xây dựng. Cụ thể kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Dũng, Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Cảnh cáo ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng Phòng QLĐT quận; Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Phát, Bí thư Chi bộ Đội Thanh tra địa bàn quận và yêu cầu Sở Xây dựng cách chức đội trưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành xây dựng nhà không phép gẩn 500m2

Các cán bộ trên có nhiều vi phạm trong lãnh đạo, quản lý nhà nước về cấp phép xây dựng nhà chưa đảm bảo theo quy định, quản lý trật tự xây dựng còn nhiều sai sót, xử lý thiếu quyết liệt nhiều công trình xây dựng sai phép có diện tích lớn, gây hậu quả nghiêm trọng. Song song với việc thi hành kỷ luật cán bộ, UBKT Thành ủy cũng đã yêu cầu tổ chức Đảng có thẩm quyền kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể vi phạm.

Còn đối với cấp thấp hơn là UBKT Quận ủy Thủ Đức cũng quyết định kỷ luật nhiều cá nhân, tập thể theo thẩm quyền. Những cá nhân, tập thể này bị kỷ luật cũng do những khuyết điểm, buông lỏng quản lý đất đai, buông lỏng quản lý lĩnh vực xây đựng. Đó là trường hợp bà Nguyễn Thị Minh Thủy (Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông) và ông Hoàng Xuân Mạnh (Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Tam Phú) bị kỷ luật với hình thức cách hết chức vụ trong Đảng. Đối với tập thể Đảng ủy phường Linh Đông, Đảng ủy phường Tam Phú, Đảng ủy phường Bình Thọ, Chi bộ Đội Thanh tra địa bàn quận và Chi bộ Phòng Quản lý đô thị quận (cùng nhiệm kỳ 2015-2020) bị phê bình nghiêm khắc.

Ngoài những các nhân, tập thể nêu trên, UBKT Quận ủy Thủ Đức còn thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với nhiều cán bộ, đảng viên khác, như: ông Nguyễn Tích Thiện (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Linh Đông), ông Nông Quốc Trí (cán bộ địa chính phụ trách xây dựng UBND phường Linh Đông), ông Nguyễn Ngọc Phúc (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Tam Phú), ông Tô Xuân Tới (cán bộ kinh tế phụ trách công tác giao thông thủy lợi, công tác hỗ trợ xây dựng phường Tam Phú), ông Trần Thanh Ca (cán bộ địa chính phụ trách xây dựng UBND phường Bình Thọ), ông Lê Văn Tân (đảng viên chi bộ Đội Thanh tra địa bàn, chuyên viên phụ trách địa bàn phường Linh Đông), ông Phạm Phú Quốc (Phó Phòng QLĐT quận, phụ trách cấp phép xây dựng).

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách: ông Dương Nhựt Huy (đảng viên chi bộ cơ quan, cán bộ kinh tế phụ trách nông nghiệp, công tác hỗ trợ xây dựng phường Tam Phú), ông Nguyễn Hữu Cảnh (Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Thọ), ông Trịnh Hoàng Chánh (đảng viên chi bộ Phòng QLĐT quận, chuyên viên phụ trách cấp giấy phép xây dựng).

Tập thể BTV Quận ủy Thủ Đức và người đứng đầu có vô can?

Hàng loạt cán bộ từ công chức đến Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Phòng QLĐT, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND quận vừa bị kỷ luật, đến nay chưa hết thời hạn và cũng chưa hết năm 2019. Thế nhưng cũng tại địa phương này, sau khi báo chí tiếp tục phản ánh, lại tiếp tục phát hiện hàng loạt cán bộ lãnh đạo cỡ Ủy viên BTV Quận ủy như ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận (ông Thành vừa bị miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐND quận – PV); ông Lê Văn Quí, Quận ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp (nguyên là Chánh Thanh tra, em ruột ông Thành) UBND quận cùng những người em ruột xây không phép đến… 7 công trình với diện tích hơn 1.000m2. Đặc biệt công trình của ông Thành vi phạm từ năm 2012 nhưng không bị lập biên bản!

Ông Tài (Bí thư phường Hiệp Bình Chánh) nhắn tin cho ông Tú (Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Cường (Bí thư Quận ủy Thủ Đức) dừng việc cưỡng chế nhà xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành (Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức).

Mãi đến tháng 10/2017, sau khi có đơn phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Xây dựng có văn bản gửi UBND quận Thủ Đức và UBND phường Hiệp Bình Chánh để chỉ rõ những công trình vi phạm, trong đó có công trình của ông Thành cùng các em. Và đến tháng 5/2019, khi UBND phường Hiệp Bình Chánh chuẩn bị tổ chức cưỡng chế 2 công trình của gia đình ông Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận, thì nhận lệnh dừng cưỡng chế từ trên quận với lý do… rà soát lại! Thế nhưng đến tháng 10/2019, vẫn không có văn bản chỉ đạo, gây bất bình khiến dư luận đặt nghi vấn có sự “bảo kê” cho sai phạm của những cán bộ này(!?).

Còn đối với công trình của ông Lê Ngọc Quí xây dựng vào năm 2017 trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh) để kinh doanh quán ăn. Sau khi báo chí phản ánh, ông Quí cho rằng mình xây nhà để nuôi động vật. Tháng 4/2019, BTV Quận ủy Thủ Đức kết luận ông Quí thiếu gương mẫu, để gia đình có hành vi xây dựng không phép, nhưng chỉ “phê bình nghiêm khắc” và điều ông Quí từ Chánh Thanh tra quận sang làm Trưởng phòng Tư pháp UBND quận vào tháng 5/2019. Trong khi theo quy định của Quận ủy Thủ Đức ban hành năm 2013 về chức danh cán bộ diện BTV Quận ủy quản lý, để được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Tư pháp quận thì “gia đình (vợ hoặc chồng, con) chấp hành đúng quy định của đảng và pháp luật của Nhà nước”!

Thử hỏi, trong 1 năm nhưng có quá nhiều cán bộ, lãnh đạo từ phường đến quận bị UBKT Thành ủy TP Hồ Chí Minh ra quyết định thi hành kỷ luật, thậm chí có người bị cách hết các chức vụ trong Đảng, liệu BTV Quận ủy Thủ Đức và người đứng đầu có vô can?

Nguồn: https://tieudung.vn/doi-song/thu-duc-tp-ho-chi-minh:-nhieu-can-bo-bi-ky-luat-trach-nhiem-cua-ban-thuong-vu-quan-uy-38128.html

Theo Tieudung.vn

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .