{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Những lợi ích vượt trội của cà phê nguyên chất với sức khỏe

Từ lâu, uống cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người Việt. Thậm chí nó là "nghi thức" để chào ngày mới.

Dưới đây là những lợi ích vượt trội của cà phê đối với sức khỏe mà bạn không hề hay biết:

Tăng sự tập trung tinh thần, giảm căng thẳng

Việc uống cà phê đặc biệt cà phê nguyên chất không đường sữa có thể làm sắc nét bộ não và tăng khả năng ghi nhớ. Vì caffeine là một chất kích thích, nó có thể làm cho các tế bào não hoạt động nhiều hơn. Các tế bào não hoạt động giúp giữ cho trí nhớ sắc nét, cải thiện chức năng nhận thức, não bộ tập trung hơn.

Không chỉ tỉnh táo, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thiện tâm trạng, hưng phấn hơn

Tác dụng tuyệt vời này của cà phê chính là nhờ cơ chế thúc thấy sản xuất serotonin là một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính của cơ thể giúp điều chỉnh tâm trạng. Mức serotonin tăng lên trong cơ thể sau đó có thể giúp tạo ra một tâm trạng tốt.

Uống cà phê thường xuyên thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh trầm cảm. Các nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ trầm cảm sẽ giảm 8% cho mỗi tách cà phê đen uống vào.

Lá gan khỏe mạnh

Cà phê đen có thể giúp gan hoạt động tới 80% trong việc loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.
Tiêu thụ cà phê thường xuyên với số lượng vừa phải thậm chí có thể giúp ngăn ngừa sự tấn công của ung thư gan. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh gan khác như xơ gan và xơ hóa.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Cà phê nguyên chất chứa các chất dinh dưỡng có lợi có thể giúp cơ thể sử dụng insulin, một loại hoóc môn loại bỏ đường trong máu và lưu trữ nó trong các tế bào. Những người uống cà phê thường xuyên giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không uống cà phê.

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng.

Ngăn ngừa sỏi mật

Cung cấp ít nhất 400 mg caffeine mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật phát triển.

Giảm bệnh gout

Cà phê làm giảm triệu chứng bệnh gout bằng cách giảm nồng độ acid uric trong máu. Uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gout.

Hãy bắt đầu ngày mới bên ly cà phê để nạp thêm vitamin tỉnh táo cho ngày làm việc hiệu quả.

Mặc dù cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể để lại những tác hại tiêu cực.

Việc uống quá nhiều cà phê có thể gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng và bồn chồn. Uống nhiều cà phê sẽ thúc đẩy việc tăng sản xuất các hormone căng thẳng như cortisol, epinephrine và norepinephrine. Những hóa chất này làm tăng nhịp tim, huyết áp và căng thẳng. Tiêu thụ caffeine có thể làm tăng huyết áp ở những người đã bị cao huyết áp.

Hơn nữa, các axit được tìm thấy trong hạt cà phê có thể gây kích ứng dạ dày và niêm mạc ruột non. Uống cà phê khi dạ dày trống rỗng có thể kích thích dạ dày tăng tiết axit. Uống cà phê cũng có thể gây kích ứng niêm mạc ruột non, gây tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích.

Phụ nữ mang thai nếu uống quá nhiều cà phê có thể tăng nguy sẩy thai, sinh non, em bé nhẹ cân.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên uống quá 4 cốc cà phê mỗi ngày, chỉ nên tiêu thụ 200 - 400 mg caffeine.

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .