{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Rau xanh, cá ngon đến với hơn 5.000 nhân khẩu ở vùng dịch Covid-19 ở Ninh Thuận

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên 981 hộ/hơn 5.000 nhân khẩu tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đã bị cách ly. Từ đó, cuộc sống của người dân khu vực này bị đảo lộn và các loại rau xanh trở nên khan hiếm hơn.

Các loại rau cải, rau muống đang được cắt tại vườn và sau đó đưa đến địa phương để vận chuyển vào cho người dân 

Trước tình hình trên, các cấp địa phương và người dân đã chung tay hỗ trợ, tiếp sức cho người dân vùng dịch này. Đặc biệt, trong những ngày này, Hội Phụ nữ huyện Thuận Nam đã không ngần ngại thức khuya dậy sớm để cắt rau tiếp sức cho bà con vùng dịch.

Để kịp cung ứng rau kịp thời cho người dân bị cách ly, các chị em phụ nữ phải thức dậy từ sáng sớm

Bà Trịnh Thị Hồng Cúc – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Thuận Nam cho biết: “Để chung tay chia sẻ cho người dân vùng dịch, Hội đã đứng ra vận động người dân đóng góp kinh phí để mua rau muống, rau cải phục vụ cho bà con. Để có rau sớm trong ngày, các phụ nữ chúng tôi phải thức dậy từ 5h sáng để cắt rau và sau đó vận chuyển đến để địa phương đưa vào cho dân”.

Theo bà Cúc, trong ngày 21/3 đã cung cấp được 300kg rau muống. Riêng hôm 22/3, sẽ cung cấp được 200kg rau muống và 240 bó rau cải. Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ sẽ tiếp tục vận động người dân tiếp tục đóng góp để mua thêm rau mồng tơi và các loại rau khác.

Những con cá được bà con ủng hộ rất ít, tuy nhiên địa phương cũng cố gắng vận chuyển vào cho bà con vùng dịch.

Theo báo cáo sơ bộ của UBND xã Phước Nam, từ ngày 18/3 – 21/3 đơn vị đã tiếp nhận từ các doanh nghiệp và những mạnh thường quân với 126 chai nước mắm, 40 bao rau muống, 230kg cá, 200kg nho xanh,…những mặt hàng này được địa phương hỗ trợ vào tận tay cho người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/ninh-thuan-rau-xanh-ca-ngon-den-voi-vung-dich-covid-19-thon-van-lam-1070936.html

Theo Dân Việt

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .