{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Rong ruổi theo xe quần áo giá 0 đồng của vợ chồng ông Tư Ẩn đi khắp Sài Gòn

Niềm vui tuổi già của ông bà Tư là đi khắp TP.HCM bán quần áo giá 0 đồng cho người lao động - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong một con hẻm trong đường Nguyễn Văn Tạo (huyện Nhà Bè, TP.HCM), không khó để bắt gặp gian quần áo và chiếc xe điện chở quần áo tự chọn giá 0 đồng của vợ chồng ông Tư (tên thường gọi là Tư Ẩn).

Ngoài thời gian buôn bán, bà Bé (vợ ông Tư) lại chăm chút cho gian quần áo ngay trước nhà - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Tư cho biết ông đặt bảng "quần áo tự chọn giá 0 đồng" thay vì để chữ từ thiện, vì ông muốn thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận quần áo, cứ tự nhiên chọn lựa những chiếc quần, chiếc áo ưng ý. Người nhận trả giá là một nụ cười, khiến ông hạnh phúc lắm.

Thấy được tấm lòng tốt, một mạnh thường quân đến nhà vào trao cho ông chiếc xe ba gác điện để ông tiện chở quần áo đi bán với giá 0 đồng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những ngày đầu khi mới dựng gian quần áo trước nhà, ông bà tự bỏ tiền túi ra mua lại quần áo ở các tiệm bán đồ cũ. Bây giờ, nhiều người biết đến ông, đợi ông chạy xe ngang qua gọi ông lại cho đồ, có người còn đem đồ đến nhà. Ông dặn người cho: "Con lựa cái nào còn nguyên, không rách, không lem màu, vì ông lớn tuổi nhìn không rõ".

Cứ đúng 7h30 sáng, người lao động khu vực phường 3, Q.4, TP.HCM lại thấy chiếc xe quần áo cùng bóng dáng ông Tư - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Tư chia sẻ: "Giờ tuổi ông cũng đã cao, nằm ở nhà đi tới, đi lui buồn lắm, nên ông quyết định đi làm từ thiện mỗi ngày. Khi nhìn thấy người lao động khó khăn mặc đồ vừa vặn, người cười, người cảm ơn, ông vui, ông khỏe hơn".

Cô Lê Thị Kim Anh (55 tuổi, làm nghề giúp việc nhà tại Q.4) cho biết cô đi đổi ve chai, sẵn ghé lựa vài cái áo về mặc, đồ của ông còn nguyên và sạch sẽ, ông lại nhiệt tình và vui tính, nên nhận đồ của ông không thể nào quên lời cảm ơn.

Mất đi giọng nói, ông Tư giao tiếp với mọi người thông qua một chiếc máy đặt ở cổ họng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mỗi ngày ông Tư chia làm 2 buổi sáng - chiều, chạy xe chở quần áo đến các con hẻm, các khu công nghiệp, nơi có đông người dân lao động, đặt xe quần áo ở đó và ai cần thì tự nhiên đến lấy. Sáng ông đi Q.4, chiều ông vòng xuống huyện Nhà Bè, chiếc xe điện chở đồ cùng bóng dáng ông Tư dần thân thuộc với người dân.

Gian quần áo giá 0 đồng của ông bà Tư - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong một lần bệnh nặng, ông Tư phải cắt bỏ thanh quản. Mất đi giọng nói, ông Tư giao tiếp với mọi người thông qua một chiếc máy phụ trợ đặt ngay cổ họng.

Khi được hỏi về ước muốn, ông bà Tư vẫn đau đáu tâm nguyện được làm từ thiện cho đến khi nào hết sức lực mới thôi.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-quan-ao-gia-0-dong-cua-ong-ba-tu-20200101194211191.htm

Theo Tuổi Trẻ

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .