{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Sai phạm 10 tỉ, các BQL rừng tại Gia Lai mới chỉ nộp khắc phục 3 tỉ

Ngày 23.12, ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sở NNPT-NT tỉnh Gia Lai, cho biết đang yêu cầu các Ban quản lý rừng phòng hộ (BQL) nộp khắc phục nhanh 7 tỉ đồng ngân sách đã chi sai, chi không đúng.

Nhiều BQL rừng ở Gia Lai chi sai hàng tỉ đồng ngân sách. Ảnh: Đình Văn

Từ năm 2018 - 2019, có 9 BQL bị phát hiện vi phạm tài chính trên 10,3 tỉ đồng gồm có: BQL Đắk Đoa, Ayun Pa, Đức Cơ, Đông bắc Chư Pah, Bắc Ia Grai, Ia Meur, Ia Puch, Ia Rsai, Chư Mố và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (KBT Kon Chư Răng). Tuy nhiên, đến nay các đơn vị này chỉ mới nộp khắc phục được 3 tỉ đồng.

Trong đó, BQL Đắk Đoa là đơn vị sai phạm tài chính nhiều nhất với số tiền trên 5,3 tỉ đồng, tuy nhiên số tiền chưa chịu nộp lại là hơn 4,3 tỉ đồng. Đứng thứ 2 là BQL Ayun Pa sai phạm 1,6 tỉ đồng nhưng chỉ mới nộp lại 600 triệu đồng.

Các BQL khác cũng chây ì, chưa chịu khắc phục hoàn toàn các số tiền đã chi sai. Chưa hết, 10 cơ quan này còn bị phát hiện để mất 4.820 ha đất rừng, tuy nhiên số diện tích đất chỉ mới thu hồi lại chỉ có 511 ha, số diện tích chưa hồi lại còn hơn 4.309 ha.

Các đơn vị này bị Thanh tra tỉnh Gia Lai thanh kiểm tra từ năm 2018 - 2019 phát hiện vi phạm ngân sách nhà nước và đất rừng, từ đó kiến nghị UBND tỉnh Gia Lai có biện pháp thu hồi.

Ông Trương Phước Anh ra “tối hậu thư” yêu cầu các BQL và KBT Kon Chư Răng khẩn trường nộp tiền khắc phục theo quy định của Chính phủ về việc thực hiện theo Kết luận Thanh tra.

“Nếu lãnh đạo các đơn vị, cá nhân và tổ chức Ban quản lý rừng có liên quan không thực hiện đúng theo quy định thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Giám đốc Sở NNPT-NT tỉnh Gia Lai nhấn mạnh.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/gia-lai-cac-bql-rung-sai-pham-10-ti-moi-chi-nop-khac-phuc-3-ti-1162585.html

Theo Thanh Niên

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .