{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Tài xế làm rơi học sinh xuống đường ở Biên Hòa bị xử phạt hành chính

3 học sinh lớp 1 văng khỏi xe đưa đón

Ngày 5/12, Ban An toàn giao thông tỉnh đồng Nai đã có báo cáo về việc điều tra, xử lý 2 vụ lái xe đưa đón làm rơi các em học sinh xuống đường tại TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom.

Theo đó, Công an TP Biên Hòa xử phạt hành chính đối với ông Trần Thúc Định (35 tuổi, trú TP Biên Hòa) số tiền 2.750.000 đồng về các lỗi điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế; xe không có đủ thiết bị chữa cháy; xe không có hợp đồng vận chuyển.

Công an TP Biên Hoà cũng xử phạt HTX dịch vụ vận tải Phát An (chủ xe) về các lỗi: Không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở khách theo quy định; tự ý tháo bớt không đúng thiết kế của nhà sản xuất; tước giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 2 tháng và tem kiểm định (xe không được phép lưu hành 2 tháng). Tổng số tiền phạt là 17 triệu đồng.

Đối với vụ xe đưa đón làm rơi 2 học sinh xuống đường ở huyện Trảng Bom, Công an huyện Trảng Bom cũng đã xử phạt tài xế Cao Tuấn Việt lái xe đưa đón học sinh biển số 60V-8429 số tiền hơn 15 triệu đồng về 6 lỗi gồm: Sử dụng giấy phép lái xe giả; xe không có phù hiệu; xe có chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng; xe vận không có hợp đồng vận chuyển; tháo bớt ghế xe; chủ xe không làm thủ tục sang tên xe.

Đối với hành vi làm giả giấy phép lái xe hạng E, Công an huyện Trảng Bom đang chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra xác minh làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 26/11, một clip đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội với nội dung “một chiếc ô tô đời cũ chở học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) làm rơi các bé xuống đường lúc cua gấp”.

Theo nội dung clip, có 3 học sinh cùng ghế nhựa đã văng ra khỏi xe từ phía sau. Rất may, lúc này không có phương tiện khác chạy lên và các em học sinh cũng đã nhanh chóng đứng dậy để chạy với theo chiếc xe đưa rước.

Sau đó 3 ngày, ngày 29/11, 1 xe đưa đón học sinh đang lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Do xe không khóa cửa sau cẩn thận, nên khi xe đang chạy, cánh cửa bất ngờ bật ra, làm 2 em học sinh tiểu học rơi xuống đường, bị xây xát nhẹ.

Theo Công Lý

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .