{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Thanh long đang từ 1.000 đồng/kg vọt lên 40.000 đồng/kg nhờ cửa khẩu thông quan

Sau khi thanh long rớt giá vì cửa khẩu bị đóng do dịch Covid-19, nhiều hoạt động “giải cứu”, giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm đã diễn ra. Và khi đường xuất sang Trung Quốc vừa thông, giá loại nông sản này đã bất ngờ bật mạnh lên đến 40.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa

Ngày 17.2, ông Nguyễn Quốc Trịnh – Chủ tịch Hiệp hội Thanh long tỉnh Long An cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, đơn vị này cùng UBND tỉnh Long An và Sở Công Thương các địa phương ở ĐBSCL đã phải họp để bàn cách “giải cứu” thanh long cho người dân. Một nguồn tin cho biết, trong tuần này, lãnh đạo nhiều địa phương ở ĐBSCL vẫn tiếp tục có những chuyến thị sát nhằm tìm phương án tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Tuy nhiên, theo ông Trịnh thì mấy ngày qua, giá thanh long ở tỉnh Long An đã liên tục tăng mạnh trở lại, thậm chí có ngày giá được điều chỉnh tăng 2-3 lần. “Sáng nay (17.2), các nhà kho tiêu thụ thanh long ở Long An đã phát giá mua tại kho đối với thanh long ruột đỏ loại 1 là 40.000 đồng/kg”, ông Trịnh dẫn chứng và cho rằng mức giá doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu đi Trung Quốc mua từ nhà kho ít nhất cũng 45.000 đồng/kg trở lên.

Bà Huỳnh Kim Phụng – đại diện nhà kho thanh long Long Việt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết mức giá được kho này mua vào sáng 17.2 là 35.000 đồng/kg đối với thanh long ruột đỏ loại 1; loại 2 là 28.000 đồng/kg và loại 3 là 22.000 đồng/kg, tăng từ 20.000- 30.000 đồng/kg so với mức giá cách đây khoảng 10 ngày. “Giá này là vào sáng nay (khoảng 10 giờ) nhưng không loại trừ có thể tăng thêm tùy nhu cầu thị trường”, bà Phụng cho biết.

Mức giá được các nhà kho mua vào như hiện nay là đã ngang bằng với mức giá được họ mua vào tại thời điểm trước Tết Âm lịch 2020, tức trước khi các cửa khẩu xuất khẩu sang Trung Quốc bị đóng bởi tác động của dịch do Covid-19 gây ra.

Theo ông Nguyễn Quốc Trịnh, việc các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc được thông chính là lý do khiến việc xuất khẩu hàng nông sản, trong đó có thanh long của Việt Nam sang Trung Quốc thuận lợi hơn, giúp giá trong nước cũng khởi sắc trở lại.

Nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/thanh-long-tu-1000-dong-kg-vot-len-40000-dong-kg-nho-cua-khau-thong-quan-132050.html

Theo Một Thế Giới

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .