{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Thanh tra toàn diện quản lý đất đai, xây dựng tại Củ Chi

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, Thanh tra TP đã vừa công bố quyết định thanh tra số 359 về thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Củ Chi. Thời kỳ thanh tra từ năm 2016 đến đầu năm 2019 (ngày 30/11/2019); các vụ việc phát sinh trước thời kỳ thanh tra có liên quan đến nội dung thanh tra nếu xét thấy cần thiết vẫn tiến hành thanh tra để kết luận theo quy định pháp luật. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Dự án Erapark rao bán khi chưa được huyện Củ Chi nghiệm thu cơ sở hạ tầng - Ảnh: Thy Huệ

Trong thời gian qua, huyện Củ Chi cũng là một trong những điểm nóng về vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đáng chú ý là việc phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Trước huyện Củ Chi, UBND TP.HCM vào giữa tháng 11/2019 cũng đã có văn bản giao Chánh Thanh tra TP.HCM thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ năm 2016 đến 2019.

Như đã biết, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại Bình Chánh những năm qua liên tục bộc lộ nhiều bất cập, tình trạng xây dựng không phép, sai phép tràn lan, cách thức xử lý vi phạm liên tục “mắc lỗi”, như vụ cưỡng chế công trình bằng container, cưỡng chế chòi vịt của chủ đất cà phê Xin Chào năm 2016…

Hay gần đây là các quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả đối với công trình Gia Trang Quán khi chưa làm rõ sự tồn tại khách quan của các công trình, xem xét việc cho tồn tại nếu phù hợp quy hoạch sử dụng đất… Đặc biệt, chủ cơ sở Gia Trang Quán còn được ghi nhận sử dụng đất hiệu quả, làm ăn phát triển kinh tế chứ không phân lô bán nền.

Một khu dân cư tự phát tại huyện Củ Chi với hàng chục căn nhà được xây dựng sẵn. Ảnh: CT

Trước tình trạng vi phạm về quản lý đất đai, xây dựng diễn biến phức tạp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo: Từ nay trở đi, xây dựng không phép, trái phép phải được phát hiện xử lý ngay, không để kéo dài với phương châm thông qua người dân, lực lượng chuyên trách và thông qua cơ chế phối hợp. Đồng thời, phải có hướng dẫn, cơ chế để có nhiều nhà ở cho người dân có nhu cầu…

Đáng chú ý, để siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong quản lý đất đai, xây dựng, Thường trực Thành ủy TP.HCM năm 2019 đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TU và UBND TP.HCM ban hành kế hoạch 3333/KHH-UBND triển khai các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Nguồn: https://congluan.vn/ubnd-tphcm-chi-dao-thanh-tra-toan-dien-quan-ly-dat-dai-xay-dung-tai-cu-chi-post71756.html

Theo Báo Công Luận

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .