{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

Thịt heo tăng mạnh, sức mua giảm thương lái than lỗ nặng

Nhiều thương lái than thở bị lỗ nặng vì giá heo hơi tăng cao trong khi sức mua giảm mạnh.

Để nắm bắt tình hình cung cấp thịt heo chuẩn bị cho tết Canh Tý 2020. Mới đây, Sở Công Thương TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ các thương lái tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Lượng thịt heo bán tại chợ  trên đại bàn TP.HCM chậm hẳn, lượng heo về chợ cũng giảm.

Tại đây, hầu hết các các thương lái đều cho rằng, giá heo hơi lên đến 84.000 đồng/kg, với mức giá này họ vẫn mua được từ các nguồn cung cấp, tuy nhiên sản lượng mua bị khống chế. Heo xuất bán từ Công ty CP Việt Nam trọng lượng 50-120 kg, heo từ các trang trại khác có trọng lượng 130-140 kg.

Đại diện một thương lái cho biết, nguồn heo từ các trang trại đảm bảo cung ứng cho thị trường từ nay đến tết.

“Tôi là “mối ruột” trước đây muốn mua bao nhiêu heo cũng được nhưng nay họ khống chế số lượng, giảm một nửa. Ví dụ đăng ký mua 200 con heo thì họ bán 100 con, mối ruột mới mua được chứ không họ cũng không bán”, thương lái này nói.

Cũng theo thương lái này, ngoài mua heo từ CP còn mua từ các tỉnh như Bình Dương, Bình Phước… Giá mua từ Công ty CP là 84.000 đồng còn giá mua từ các trang trại 90.000-92.000 đồng/kg và heo từ các trang trại này có trọng lượng 130-140 kg.

Trong khi đó, một số thương lái không mua trực tiếp heo từ CP mà mua qua trung gian khác, heo tiếp tục đội giá. Chẳng hạn heo CP thông báo 84.000 đồng/kg nhưng họ mua với giá 86.000 đồng/kg, nếu được chọn heo ngon thì giá 95.000-96.000 đồng/kg.

Trước tình hình giá heo hơi tăng cao, một số người kinh doanh sức mua giảm, vì muốn giữ mối nên phải chịu lỗ.

Chị T, một hộ kinh doanh thịt heo lâu năm cho biết, cách đây vài ngày khi mua hơn 40 con heo mảnh giá 112.000 đồng/kg. Vào đầu giờ sáng bán được 115.000 đồng/kg nhưng đến cuối buổi bán giá 96.000 đồng/kg, thấp hơn giá thu mua. Nhưng vì bạn hàng dặn, giữ mối nên đành chịu lỗ hơn chục triệu đồng.

“Giá heo cao quá bạn hàng giảm mua, lượng hàng bán cũng giảm đi một nửa. Để giữ khách tôi vẫn phải ôm hàng chịu lỗ”, chị T than thở.

Nguồn: https://tieudung.vn/thi-truong/thuong-lai-than-lo-nang-vi-gia-thit-heo-tang-suc-mua-giam-38312.html

Theo Tieudung.vn

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .