{{title}}

{{quantity}} x {{convertToPrice(price)}} Đ
product
image desc

TP.HCM cách ly thêm 2 người bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP cho biết, 7h sáng nay (9/3) TP đã xác định thêm 1 trường hợp là phi công máy bay VN0054 cư trú ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) và 1 người nước ngoài đã đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này đã được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

Như vậy thành phố đã xác minh được 22 người từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17. Trong đó, 20 người đã có xét nghiệm âm tính gồm: 4 trường hợp người Việt Nam có địa chỉ cư trú tại Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 11;

Một Việt kiều cư trú ở Quận 1; 7 khách nước ngoài đã từng ở tại khách sạn Eden; 4 khách ở khách sạn Liberty; 4 hành khách lưu trú tại khách sạn Sila Urban Living.

Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn được cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thông tin thêm: về chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với ca nhiễm Covid-19 thứ 30, thành phố cũng đã xác minh được 1 phi công của chuyến bay này và đang tiến hành các biện pháp theo quy định.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM tính đến 8h ngày 9/3 như sau:

Tổng số người được xác định mắc Covid-19: 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 86 trường hợp (85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Hiện có 402 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

  • 246 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.
  • 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.
  • 58 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 364 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 302 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.611 trường hợp; hiện đã có 3.028 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 583 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Nguồn: https://tieudung.vn/doi-song/tp-ho-chi-minh:-cach-ly-them-2-nguoi-bay-cung-chuyen-voi-benh-nhan-thu-17-nhiem-covid-19-39757.html

Theo Tieudung.vn

or sign in with

Đặt hàng thành công chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất .